Thật lợi hại - Tập 7

Cười thả ga cùng thử thách liên quan đến cải lương

Dù biết rằng để thực hiện các cách di chuyển đặc trưng của cải lương là rất khó, nhưng các diễn viên trẻ rất sẵn lòng thực hiện. Sự cố gắng của họ đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Trong tiết mục “Bánh tráng ba đời”, Phi Nga - Võ Tấn Phát - Nguyên Thảo và Hạnh Thảo cùng nhau vượt qua thử thách có liên quan đến cải lương. Cụ thể, với phần nhạc nền có nhịp điệu nhanh, một nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm như Phi Nga cũng phải tỏ ra “hốt hoảng” về độ phức tạp mà mình sắp đối mặt. Cô cho biết phải có tình huống cụ thể thì mới thực hiện rõ được các kiểu di chuyển đặc trưng của cải lương (thường gọi là “bộ”, gồm xuyến - ký - tiền - quỳ), nếu là một tình huống bất ngờ sẽ rất khó. Dù biết đây là một thử thách khó nhằn, nhưng Võ Tấn Phát cùng Nguyên Thảo và Hạnh Thảo rất sẵn lòng học hỏi để được hiểu thêm về nghệ thuật cải lương.

Vẻ bất ngờ của các nghệ sĩ khi biết về thử thách

Với tiết mục này, các nghệ sĩ đã mang đến những hình ảnh quen thuộc và đầy hài hước về việc bán hàng online trên sóng livestream, công việc reviewer (người đánh giá), bên cạnh đó là sức ảnh hưởng của các nền tảng mạng xã hội ngày nay. Song song đó, các nghệ sĩ cho thấy mặt tốt của loại hình kinh doanh hiện đại này và cả công việc đánh giá những quán ăn, đồng thời phơi bày những mặt xấu khi chúng bị lạm dụng lẫn biến chất vì mục đích xấu. 

Cảnh bán hàng livestream nhộn nhịp thường thấy

Reviewer hiện là một "công việc hấp dẫn" với nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội

Ngoài ra, với thử thách thực hiện những kiểu di chuyển đặc trưng của cải lương khi nhạc nền được bật lên bất ngờ, khán giả đã có những tràng cười khi chứng kiến sự lúng túng của các diễn viên trẻ. Nguyên Thảo cho biết: “Đi ‘bộ’ khó quá, mỗi lần vô nhạc là không biết làm gì. Do tụi em không có chuyên về kịch hát dân tộc, nên khi nhạc lên là bị hoảng loạn!”. Thậm chí, khi ê-kíp chương trình cố tình bật lại đoạn nhạc nền, các nghệ sĩ ngay lập tức van xin bộ phận âm thanh buông tha cho mình.


Thử thách gây ám ảnh với các diễn viên tới tận phút cuối cùng

Duy Dương