Cười nghiêng ngả với “Bác Ba Phi kén dâu”

Thâm thúy mà hài hước, những giai thoại quanh nhân vật dân gian bác Ba Phi luôn khiến mọi người thích thú. Và lần này, bộ phim "Bác Ba Phi kén dâu" sẽ góp thêm những tiếng cười vui cho khán giả trong những ngày chờ xuân đến.


Giai thoại về nhân vật bác Ba Phi luôn khiến mọi người thích thú

Hài hước mà thâm thúy

Bác Ba Phi có cháu nội đích tôn là Đậu đã quá tuổi thành gia lập thất nhưng biếng nhác, ham chơi. Công việc mỗi ngày của Đậu là “lê la” khắp làng trên xóm dưới chọc phá mọi người. Năm hết Tết sắp đến, Đậu còn gây sự, trêu ghẹo Lựu - con gái Hương quản - khiến họ tưởng bở, bắt bác Ba Phi phải mang lễ lạt xuống xin cưới gấp. 

Vì không muốn Đậu cưới con gái nhà Hương quản keo kiệt hám tiền, bác Ba Phi bày kế phao tin hắn ham mê cờ bạc, mắc nợ. Ruộng vườn, của cải trong nhà cũng bị bán sạch vì phải trả nợ cho Đậu. Nghe tin này, vợ chồng Hương quản vội vàng cấm con gái đến gần Đậu và “làm lơ” luôn chuyện cưới xin.

Với mong muốn cháu nội đích tôn sẽ tu tỉnh làm ăn sau khi thành gia lập thất, bác Ba Phi quyết tâm đi tìm vợ cho Đậu. Chỉ còn mấy ngày nữa là Tết, bác Ba Phi lại muốn cưới vợ cho Đậu ngay ngày 30, hoặc mùng 1. Ở làng bên có hai cô gái chưa chồng là Đen và Bưởi đều xinh đẹp, nên bác Ba Phi liền cất công sang tìm. Trong khi Đen thì nghèo khó, nết na và nhân hậu, còn Bưởi thì giàu có, lẳng lơ và nhiều mưu kế giăng bẫy Đậu. 


Khán giả sẽ cười nghiên ngả với câu chuyện “Bác Ba Phi kén dâu” 

Vậy rốt cuộc, bác Ba Phi phải chọn cô vợ nào cho Đậu? Khi gia đình Hương quản biết chuyện bị bác Ba Phi lừa thì họ sẽ tính sao? Và liệu rằng bác Ba Phi có kịp cưới vợ cho Đậu khi đã sát thềm Tết đến? Cùng với vô số tình huống bi hài, 5 tập phim sẽ cho câu trả lời thỏa đáng đầy hài hước, thú vị.

Đình Toàn và Lê Khánh từng là cặp đôi “song kiếm hợp bích” trong nhiều vở kịch hài, đến với Bác Ba Phi kén dâu, họ tiếp tục được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào hai nhân vật chính: Đậu và Đen. Vóc dáng nhỏ thó, da ngăm đen, gương mặt xương gầy, chân tay cùng sở trường diễn hài tỉnh như không, nhân vật Đậu dường như được “đo ni đóng giày” cho Đình Toàn. Tuy nhiên, vai Đậu không hoàn toàn “dễ xơi” khi Đình Toàn cũng phải “trần ai” với những cảnh quay đầy kịch tính. 

Ở cảnh quay Đậu trốn chạy sự truy đuổi của Lựu - cô con gái có vẻ đẹp “kinh dị” của nhà ông Hương Quản và Bưởi - cô chủ quán nước lẳng lơ, Đình Toàn phải leo tót lên cây cao. Vốn tay chân nhanh nhẹn, Đình Toàn thoăn thoắt đã có mặt ở tít trên cao, nhưng không ngờ, thân cây này đầy kiến lửa “bự chảng”. Bị Đình Toàn đạp lên khiến lũ kiến chạy tứ tung làm cho anh chàng lo sợ bị cắn đau. Để hoàn thành cảnh quay, Đình Toàn đành cắn răng chịu đựng, nhưng cũng vì sợ kiến cắn mà gương mặt của anh rất thảng thốt, khiến cảnh quay quá đạt. 


Đình Toàn và Lê Khánh sẽ có nhiều màn tung hứng hài hước ăn ý

Còn với Lê Khánh, sở trường của cô là chọc cười mọi người nên vai cô nàng Đen có phần nhẹ nhàng. Trong quá trình quay, có một cảnh mà Lê Khánh khiến đoàn phim vừa cười bò vừa hú vía. Đó là cảnh Đậu bị rơi xuống nước kêu cứu, Đen liền lao ngay xuống cứu mà quên bẵng là không biết bơi. Thật ra, ngoài đời, Lê Khánh không biết bơi thật nhưng vì nhập vai quá nên quên mất điều này. Nhìn thấy Lê Khánh chới với dưới nước, mọi người tấm tắc khen cô diễn quá đạt. Nhưng sau đó ê-kíp phát hiện thì ra cô nàng bị đuối nước thật nên mọi người liền lao ra “vớt” Lê Khánh lên bờ.

Bộ phim Bác Ba Phi kén dâu lấy đề tài nông thôn Nam bộ xưa nên bối cảnh cũng khiến đoàn phim vất vả tìm kiếm. Để đúng theo yêu cầu kịch bản, ê-kíp đã phải lặn lội xuống tận vùng nông thôn Nam bộ, tìm kiếm những nơi còn những con đường đất chạy ngoằn ngoèo, có những rặng tre rậm rạp, và cây to phủ xanh để lựa chọn bối cảnh.


Những cảnh quay đáng nhớ của ê-kíp đoàn phim

Ngoài ra, không như những bộ phim khác, Bác Ba Phi kén dâu thu tiếng trực tiếp nên đoàn phim cũng gặp nhiều trở ngại vì khó kiểm soát hết tiếng động xung quanh. Trong quá trình ghi hình, diễn viên đang thoại ngon lành thì bỗng dưng tiếng í ới của người dân gọi nhau, tiếng xe chạy qua… từ đâu vọng đến, khiến ê-kíp đành “ngậm ngùi” quay lại.

Khi theo dõi hành trình kén dâu của bác Ba Phi, khán giả sẽ rất thú vị với những chiêu trò “thử thách” vừa hài hước, độc đáo mà không kém phần gay cấn, kịch tính. Những cảnh Đậu lém lỉnh trổ tài viết thư pháp bằng chân để “giựt le”; hay sẽ giật mình thon thót khi xem các màn biểu diễn “sơn đông mãi võ” như: nuốt rắn, phun lửa… sẽ khiến người xem được dịp cười nghiêng ngả. Ngoài ra, không khí làng quê những ngày giáp Tết cũng được tái hiện trong phim thật ấm áp và dân dã.     

Mời quý vị đón xem bộ phim “Bác Ba Phi kén dâu” dài 5 tập được phát sóng vào lúc 11g15 thứ Hai đến thứ Tư, từ ngày 20/1 trên kênh HTV Key.

Ngọc Tú