Phim Tạp hóa Năm Châu

Cuối cùng Hoàng đã chịu gọi ông Bình một tiếng "Ba!"

Một trong những tuyến truyện lôi cuốn nhất "Tạp hóa Năm Châu" là hành trình tìm ba ruột của Hoàng (Chí Thiện). Khi sự thực năm xưa được tiết lộ, Hoàng ngỡ ngàng khi biết anh đã lầm tưởng và ba ruột của anh lại chính là ông Bình (Tiểu Bảo Quốc).

"Tạp hoá Năm Châu" đang được phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7. Khán giả đang được thưởng thức những thước phim hấp dẫn nhất, khi những cài cắm trước đó cuối cùng cũng đơm hoa kết quả.

Hoàng dường như tình cờ xuất hiện và lưu lại trong gia đình ông Châu (NSND Thanh Điền), bà Năm Á (Phi Phụng). Nhưng kỳ thực, đây là sự sắp đặt của chàng trai trẻ để cố tình tiếp cận gia đình ba ruột mình - ông Châu. Khi mọi chuyện vỡ lở, bà Năm Á làm rùm beng với chồng vì quá tức giận, trong khi đó, ông Năm một mực khẳng định, ông không làm gì có lỗi với vợ và Hoàng không thể là con ruột của mình. 

Hoàng thực sự bị tổn thương vì cho rằng, bản thân mình là đứa con ngoài giá thú không được thừa nhận. Mỹ (Lê Lộc) luôn dõi theo Hoàng, khích lệ và bảo vệ anh.

Trong khi đó, để làm rõ thực hư chuyện Hoàng và ông Châu, ông Bình (Tiểu Bảo Quốc) - người bạn thân thiết từ những ngày còn trẻ của ông Châu và mẹ của Hoàng - đã đề nghị họ xét nghiệm ADN một lần nữa.

Tờ xét nghiệm một lần nữa khiến gia đình ông Châu xào xáo, vì kết quả cho thấy ông Châu và Hoàng có quan hệ huyết thống. Lúc này, ông Bình mới đứng ra thú nhận, mẫu xét nghiệm của ông Châu kì thực đã bị đánh tráo thành mẫu tóc của ông Bình. 

Hai cha con ông Bình đã ngồi lại trò chuyện và nhận nhau, nhưng Hoàng mãi vẫn không gọi ông là ba. Cha con ông Châu đã bày nhiều cách để giúp ông Bình nghe Hoàng gọi ông một tiếng "Ba" nhưng đều bất thành. Mãi đến khi ông Bình thức dậy sớm luộc khoai đem cho Hoàng ăn sáng, còn cho anh tiền ăn và dặn dò anh cẩn thận bệnh dạ dày tái phát, Hoàng đã cảm nhận được tình cảm của ông Bình.

Để lại câu nói "Cảm ơn ba" rồi rời đi làm, Hoàng khiến ông Bình vui mừng chảy nước mắt. Ở một diễn biến khác, bà Năm Á không thể chấp nhận Trang (Trà Ngọc) là con dâu. Chuyện tình cảm giữa Trang và Phi (Ngọc Thuận) bị bà Năm Á ngăn cách, dù ông Châu, hai chị em Mỹ và Đại Dương (Bi Max) đều một lòng vun vén cho đôi trẻ. 

Quý khán giả có thể tiếp tục đón xem phim vào lúc 19g55, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình