Thách thức danh hài mùa 6 - Tập 1

Cô giáo Bách Khoa khiến Trấn Thành, Trường Giang "á khẩu"

Giảng viên Bách khoa thừa nhận "chưa thích" Trường Giang ở "Thách thức danh hài" làm Trấn Thành cười lăn; Ngô Kiến Huy "ngã quỵ" khi bị giảng viên trường Bách Khoa "vạch trần" có vấn đề về giới tính; Giám khảo "á khẩu" vì gặp trúng thí sinh nói nhiều...

Đó là một trong những tiết mục đáng chú ý của tập 1 "Thách thức danh hài". Chương trình vừa phát sóng lúc 20g35 tối qua (9/10) trên kênh HTV7.

"Khai pháo" cho "Thách thức danh hài" tập 1 là cô Nguyễn Thị Ánh Nga – giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy chưa bắt đầu vòng thi nhưng cô đã khiến 2 giám khảo cười "nội thương" bởi màn giới thiệu "mặn mòi" đầy duyên dáng. Trấn Thành hỏi cô Ánh Nga rằng "điều gì khiến cho một giáo viên trường Bách khoa hứng thú với chương trình hài như thế này", thay vì trả lời như những thí sinh khác nhưng cô Nga đưa bàn tày từ chối lên và nói "xin phép Trấn Thành chưa hỏi cho cô xin được nói tiếp" khiến Trường Giang vừa bất ngờ, vừa thích thú.

Cô Ánh Nga nhân cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình gửi đôi lời nhắn nhủ đến với các học trò của mình trước khi bắt đầu cuộc thi. Trong đó, câu chốt sổ của nữ giảng viên làm bật lên sự duyên dáng vốn có: "Ngày hôm nay, cô rớt ở vòng nào cô không biết, vì đó không phải là lỗi của cô, còn lỗi của ai thì cô không biết". Tiếp đến, cô Ánh Nga tiết lộ cực kì yêu thích danh hài Trấn Thành, thích tới nỗi cả gia đình, bạn bè, học trò ai cũng biết. Không những thế, cô Nga còn cho biết thêm "con trai cô 30 tuổi, nó thích vợ cháu", anh chàng này không treo ảnh cưới mà chỉ toàn treo ảnh của... Hari Won. Bí mật động trời này làm Trấn Thành ngượng ngùng che mặt, còn Trường Giang "há hốc" với trường hợp hài hước này.

Sau khi bày tỏ nỗi lòng với Trấn Thành, cô Ánh Nga quay sang thổ lộ sự trung thực của mình với "Mười khó" Trường Giang rằng: "cô nói thật, cô chưa thích cháu", hay "đối với ai đó, cháu đẹp trai, nhưng đối với cô cháu chưa đẹp trai". Câu nói này của nữ giáo viên như "sét đánh ngang tai", nam danh hài chỉ biết cười trừ, trong khi đó Trấn Thành cười rung cả bàn. Màn đánh giá của cô Nga vẫn chưa kết thúc khi "nạn nhân" tiếp theo là MC Ngô Kiến Huy. "Ngô Kiến Huy cực kì đẹp trai nhưng cô không hiểu tại sao thiên hạ người ta nói rẳng cháu có vấn đề về giới tính", cô Nga nói. Ngay lập tức, chàng Bắp liền "ngã quỵ" trên "bàn thờ" vì không đỡ được những phát ngôn "bá đạo" của cô giáo. 

Có thể nói, sự duyên dáng của cô Nga khiến hai danh hài Trấn Thành và Trường Giang cực kì thích thú: "Trời ơi nãy giờ thi là qua 5 vòng rồi". Chưa bắt đầu thi nhưng đã cười quá nhiều, hai giám khảo đề nghị cô Nga nên để dành cho các vòng thi, nhưng đáp lại cô nói "Hai giám khảo không còn gì để hỏi phải không, vậy để cô trình bày tiếp". Cô giáo kiên quyết chưa thi, chỉ thích trình bày, "bệnh nghề nghiệp" này của nữ thí sinh khiến hai nam danh hài "á khẩu". Cuối cùng, sau một thời gian giao lưu, cô Nga bắt đầu thi vòng 1. Thế nhưng, trái với không khí hài hước ban đầu cô mang đến, phần thi lồng ghép bài giảng của cô Nga không đủ sự hài hước và mới mẻ để khiến ban giám khảo bật cười. 

Trước sự ngỡ ngàng của cô Nga, Trường Giang mở lời "cô ơi, cái tinh túy nằm hết trong phần giới thiệu rồi". Giải thích thêm, Trấn Thành nói rằng, phần giới thiệu người ta không đề phòng, những điều cô nói rất tự nhiên, thú vị và cực kì đúng, còn thi thì đô phải nặng hơn. Vì vậy, cô Ánh Nga ra về tay trắng trong sự tiếc nuối của khán giả.

Xem lại phần thi của cô Ánh Nga trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình