Chuyến xe âm nhạc - Tập 11

Có đến hai chủ nhân nhận tấm vé cuối vào chung kết

Vòng bán kết tranh tấm vé cuối cùng vào chung kết đã diễn ra với kết quả đầy bất ngờ khi MOC (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn) và TDTU (Đại học Tôn Đức Thắng) ngang bằng điểm số.

Cuộc tỉ thí ở vòng bán kết giữa ba ứng cử viên cân tài cân sức: MOC (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn), TDTU (Đại học Tôn Đức Thắng), và Mads team (Đại học Hutech) vừa được phát sóng cuối tuần qua trên HTV9. 

Đêm thi bắt đầu bằng thử thách "Ẩn số âm nhạc" - gồm 9 chữ cái có đáp án là nhạc sĩ Hoàng Hiệp - do khán giả mở từ 5 gợi ý của chương trình. Sau một clip ngắn với những thông tin nổi bật về nhạc sĩ Hoàng Hiệp, các đội thi bước vào vòng thử thách đầu tiên. Họ đã cùng thể hiện ca khúc "Nơi anh gặp em" ở những phong cách khác nhau. Đó là Đạo học Khoa học xã hội và nhân văn với top ca nữ trong trang phục áo dài trắng tinh khôi, mộc mạc trên nền ghi-ta. Ca khúc thể hiện theo cách phối acoustic cùng sự vũ đạo hỗ trợ khá ngọt của hai vũ công nam nữ; Đại học Hutech với top ca nam nữ, giọng hát nội lực khắc hoạ tình yêu tuy chưa có sự kết nối chắc chắn; Đại học Tôn Đức Thắng cũng thể hiện "Nơi anh gặp em" nhẹ nhàng, da diết với đa dạng màu sắc, giai điệu. 

Sau phần thi này - MOC của Đại học Khoa học xã hội nhân văn tạm dẫn đầu điểm số nhưng cách biệt không nhiều - các đội bước vào tranh tài ở phần quyết định, "Thông điệp âm nhạc" với chủ đề "Trang phục". Lúc này, các đội đã đem lên sân khấu nhiều những màu sắc và cảm xúc. Đại học Tôn Đức Thắng đã kể một câu chuyện trọn vẹn, tinh tế và đầy cảm xúc. Lấy bối cảnh sinh động về một khu chợ chiều, cuộc trò chuyện dung dị giữa hai mẹ con qua đó dẫn đến hình ảnh chiếc áo dài trắng một cách hợp lý cộng với âm hưởng dân gian qua các ca khúc "Cò lả", "Người ở đừng về", "Bèo dạt mây trôi" đã giúp TDTU chiếm được tình cảm của Ban giám khảo và người xem. 

Nếu TDTU kể một câu chuyện cảm động thì MOC của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - qua ca khúc "Rơi" và "Muốn nghe tiếng sóng" lại đem đến đêm thi một câu chuyện khiến người xem phải suy nghĩ. Môi trường biển và định nghĩa lại về tình yêu biển, chuyện về cô bé ghét những du khách đến chơi với biển nhưng khi rời đi đã để lại nhiều rác thải. Chính rác thải làm tôm cá gần bờ không thể sống được, bố em phải đánh bắt ở xa và nếu bão nổi, người ngư dân có thể sẽ không trở về... Trong khi đó, Đại học Hutech mang lên sân khấu "Chuyến xe âm nhạc" không khí vùng cao duyên dáng và đáng yêu với "Bài ca trên núi" và "Tình yêu màu trắng". 

Phần thi của các đội được Ban giám khảo đánh giá cao. Trong phần công bố điểm số, một bất ngờ thú vị đã xảy ra khi MOC và TDTU có điểm số cân bằng nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc cả hai đội thi này sẽ cùng nắm trong tay chiếc vé cuối cùng, bước vào tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng. Như vậy, sau 11 đêm thi, từ top 16, chương trình đã tìm được 4 đại diện xuất sắc nhất. Họ là: Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn và Đại học Tôn Đức Thắng. Đêm chung kết nhằm tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân mùa 3 "Chuyến xe âm nhạc" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20g45 thứ 7 (5/5) trên kênh HTV9. Xem lại tập 11 của chương trình trong đoạn video dưới đây. 

Thiên Bình