Chuyến xe âm nhạc 2020 - Tập 1

"Chuyến xe âm nhạc" lăn bánh với sáu màu sắc đầu tiên

Khởi động "Chuyến xe âm nhạc" năm nay là sáu thí sinh thuộc bảng Đơn ca, gồm: Trần Bảo Huy, Trần Nguyên Đán, Lư Nguyễn Minh Anh, Trần Bảo Ngọc, Võ Linh Hảo, Nguyễn Phan Sơn Trúc.

Sáu thí sinh bảng Đơn ca và MC Dustin Phúc Nguyễn (góc phải)

Tập 1 "Chuyến xe âm nhạc" mùa 4 sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 tuần này (8/2) trên kênh HTV9. Được biết trước đó, ở vòng sơ tuyển, có đến gần 700 thí sinh dự thi bảng Đơn ca nhưng chỉ có sáu tấm vé dành cho sáu thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng khởi hành. Như vậy, với tỉ lệ 1 chọi 114, sáu gương mặt kể trên hẳn phải có tài năng và thực lực đáng nể và họ hứa hẹn sẽ đem đến sân khấu mùa thi một đêm nhạc đa sắc màu và sôi động. 

Nếu ở ba mùa giải trước, "Chuyến xe âm nhạc" hướng đến đối tượng là các đội nhóm văn nghệ tới từ các trường đại học, cao đẳng với những tiết mục được dàn dựng công phu hoành tráng thì ở mùa giải này, "Chuyến xe âm nhạc" vẫn là sân chơi dành cho các bạn sinh viên, tuy nhiên format chương trình lại có sự thay đổi khi đi vào tìm kiếm những tài năng âm nhạc ở ba hình thức đơn ca, nhóm ca và nhóm nhảy. 

Các giám khảo của vòng khởi động bảng Đơn ca (từ trái qua): Vũ công Quang Đăng, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Hải Yến Idol

Dù không mang "màu cờ sắc áo" khi đại diện cho các trường như những năm trước, nhưng không phải vì thế mà các thí sinh mùa thi năm nay giảm bớt tinh thần chiến đấu. Cuộc tranh tài giữa sáu thí sinh với sáu cá tính khác biệt vẫn sẽ đem đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Nhiều tác phẩm âm nhạc với nhiều màu sắc khác nhau sẽ được một lần nữa đưa lên sân khấu: Giọt sương trên mí mắt, Quay lưng, Dệt tầm gai, Bước đến bên em, Bão đêm, Giấc mơ mang tên mình... 

Mùa thi năm nay, các phần thi sẽ do bộ ba giám khảo gồm hai giám khảo cố định xuyên suốt là ca sĩ Đoan Trang, vũ công Quang Đăng và một giám khảo khách mời nhận xét và cho điểm. Ở cuộc so tài của các thí sinh bảng A - Đơn ca, nữ ca sĩ Hải Yến Idol sẽ là giám khảo xông đất "Chuyến xe âm nhạc" mùa 4. Bên cạnh các giám khảo chuyên môn ở lĩnh vực ca - múa, đồng hành với các thí sinh còn có nam MC Dustin Phúc Nguyễn. Vòng khởi hành sẽ loại trực tiếp hai thí sinh có điểm số thấp nhất để trao bốn tấm vé vào vòng hội tụ. Ai sẽ là gương mặt được đi tiếp? 

Đón xem "Chuyến xe âm nhạc" tập 1 vào 20g45 thứ 7 tuần này (8/2) trên kênh HTV9.
Thiên Bình