Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5

Chuyến xe âm nhạc chính thức "lăn bánh" mùa giải thứ năm

"Chuyến xe âm nhạc" là một gameshow âm nhạc tìm kiếm những giọng hát hay trong cộng đồng sinh viên, sẽ quay trở lại trong tháng 6 với phiên bản hoàn toàn mới: Phiên bản tài năng.

Sau vòng loại sôi nổi với hàng trăm thí sinh tham dự, 18 sinh viên có giọng hát hay sẽ tiếp tục khẳng định tài năng âm nhạc của mình qua các chặng đua: Khởi hành, Bản lĩnh, Thử tháchTỏa sáng với sự hỗ trợ tập luyện từ ba huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm là ca sĩ Bảo Lan (nhóm Năm Dòng Kẻ), ca sĩ Ngọc Mai và ca sĩ Duyên Quỳnh. Với khả năng ca hát của mình, thí sinh nào chinh phục thành công bộ ba Ban Giám khảo của chương trình sẽ bước lên ngôi vị Quán quân Chuyến xe âm nhạc mùa 5 với nhiều cơ hội tỏa sáng trong tương lai.

Ngoài yếu tố giải trí, Chuyến xe âm nhạc còn được xem là một trong những gameshow có tính cộng đồng khi nêu cao tinh thần chống dịch bệnh bằng việc đeo khẩu trang qua các vòng thi tập thể, song song đó chính là tính định hướng giáo dục tốt trong thời điểm hiện tại. 

 

Sân chơi âm nhạc trẻ trung dành cho các bạn sinh viên nhưng không kém phần chuyên nghiệp

Tại mùa giải năm nay. chương trình cũng sẽ đồng hành với “thỏi sô-cô-la biết hát” Đoan Trang - người đã đi cùng Chuyến xe âm nhạc suốt 5 mùa qua với vai trò giám khảo, MC Tùng Leo và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cùng nhau sở hữu hai chiếc ghế quyền lực của chương trình.

Ca sĩ Đoan Trang là giám khảo xuyên suốt trong 5 mùa giải của Chuyến xe âm nhạc

MC Tùng Leo “cool ngầu” tại Chuyến xe âm nhạc

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được nhiều bạn trẻ yêu mến trong vai trò giám khảo tại Chuyến xe âm nhạc

Ngay từ những tập đầu tiên, các thí sinh đã gặp đề thi “khó nhằn” là hát với phần đệm live của guitar hoặc piano - một thử thách không đơn giản với các thí sinh không chuyên. Bên cạnh phần thi ca hát, ở chặng đua Khởi hành, các thí sinh có thể ghi điểm với Ban giám khảo bằng các phần thi phụ về kiến thức âm nhạc và thử thách giải phóng hình thể. Với sự dẫn dắt duyên dáng, vui nhộn của MC Tuyền Tăng, cùng những màn “tung hứng” ăn ý giữa MC - Bộ ba quyền lực và thí sinh sẽ mang lại một không khí hài hước đậm chất sinh viên cho cuộc thi.

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9 từ 12/6/2021. Các thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật thường xuyên trên fanpage Chuyến xe âm nhạc HTV.

Duy Dương