Chuyện nhà nhạc sĩ

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, gia đình nhạc sĩ cũng có những chuyện khác người ta một chút. Vợ có thể trở thành nàng thơ trong các sáng tác của chồng, và cả hai có thể cùng nhau ngân nga một ca khúc vừa sáng tác.

Nhạc sĩ Hoàng Duy

Nhạc sĩ Hoàng Duy và ca sĩ Đài Trang

Hoàng Duy là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc R&B với hàng loạt tác phẩm gắn liền với tên tuổi của những ca sĩ đình đám như Noo Phước Thịnh, Hiền Thục… có lượt nghe và tải về đến hàng triệu. Yêu nhau 15 năm, anh nên duyên cùng ca sĩ Đài Trang và đã có hai thiên thần nhỏ.

Ngày Hoàng Duy đưa Đài Trang vào viện, chứng kiến vợ phải tiêm gây tê hai lần, cảm nhận nỗi đau vượt cạn của người phụ nữ qua cái siết cổ tay chồng đến đau nhói, anh vô cùng cảm động và xót xa. Thời khắc ấy, Hoàng Duy đã dành tặng cho vợ nụ hôn lên trán và lời khen “giỏi lắm” như lời động viên, tôn vinh sự hy sinh của vợ mình.

Vợ Hoàng Duy dũng cảm thế đấy, trong đời thực cô cũng chưa từng biết đến cụm từ “thiếu tự tin” bao giờ. Đài Trang quen làm chủ mọi tình huống, ngay cả khi đang làm việc tập trung mà bị chồng hôn cắt ngang cũng rất bực mình. Chỉ mỗi lĩnh vực công nghệ là cô chịu thua nên mỗi lần gửi email đều phải nhờ đến “phụ tá” là chồng hoặc con gái.

Vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Duy và ca sĩ Đài Trang song ca trong chương trình “Tâm đầu ý hợp” 

Hai người như hai thỏi nam châm trái chiều, trái ngược về tính cách nhưng lại rất hút nhau. Khi mới quen Đài Trang đã ít nói, một cuộc giao tiếp có khi chỉ nói đúng ba từ cùng nội dung “ừ....ừ....ừ”. Bao nhiêu chữ nghĩa, kỹ năng bông đùa dồn hết lên người Hoàng Duy, nên anh ngược lại không nề hà việc trêu đùa hay gạt vợ mình để khuấy động không khí gia đình.

Hoàng Duy tự nhận là người hay “xàm xí” để đem lại niềm vui cho mọi người, nhưng chàng nhạc sĩ trẻ xác định trong tình cảm lại vô cùng nghiêm túc. Đài Trang luôn tự hào về đức tính thương vợ thương con của chồng mình.

Nhạc sĩ Minh Cường và vợ Hoài Thu

Minh Cường và Hoài Thu bên nhau hơn 11 năm, trong đó có khoảng thời gian hai người chia tay khiến cô gái Hà Nội mỏng manh, xinh đẹp trở thành người yêu cũ. Trong khoảng thời gian này, trải nghiệm của nhạc sĩ Minh Cường chính là chất liệu cảm xúc để anh sáng tác nên những bài nhạc buồn, và nàng thơ trong bản hit Hoa nở không màu không ai khác chính là vợ anh.

Nhạc sĩ Minh Cường hát bài “Hoa Nở không màu” bên nàng thơ của mình

Sự thật Minh Cường rất tự hào về vợ của mình, chí ít là về vẻ bề ngoài vẫn vô cùng "hấp dẫn" sau bao thăng trầm của cuộc sống. Nhưng đó cũng là điểm làm cho Hoài Thu nhạy cảm về bất kỳ sự thay đổi nào trên cơ thể của mình mặc dù rất nhỏ, khi thì cái bắp tay to, khi thì cái nọng... khiến cho Minh Cường cảm thấy buồn cười về sự tự ti đáng yêu này.

Hoài Thu nhỏ nhắn đáng yêu là thế, nhưng cô ấy là chính là “chỗ dựa vững chắc” cho chồng mỗi khi có “giặc gián” tấn công. Chỉ cần cái bóng "nâu nâu" xuất hiện, Hoài Thu sẽ cầm lấy chiếc dép đập “te tua” đến khi nó dẹp lép để chồng đỡ lâm vào cảnh đứng hình toàn thân và lắp bắp gọi “vợ ơi...”. 

Nhạc sĩ Minh Cường

MC Đức Thịnh có nhắc đến câu nói: "Đau lắm phải không em" của Minh Cường được thốt ra trong nghẹn ngào sau khi Hoài Thu vừa sinh con. Chia sẻ về điều này, Minh Cường cho biết vì vợ đã hy sinh cho mình quá nhiều nên anh đã lập hội "Yêu vợ" với khẩu hiệu: “Chỉ có vợ được phép bỏ chồng, chứ chồng không được phép bỏ vợ”. Tính chất đặc biệt của hội "Yêu vợ" khiến cho MC Lâm Vỹ Dạ hào hứng đòi tài trợ, còn Hoàng Duy yêu cầu Minh Cường “public” ngay để những người chung chí hướng có thể gặp nhau.

Tuy nhiên, từ khi Minh Cường chưa thành lập hội yêu vợ, Hoài Thu đã thấu hiểu và rất tự hào về sự chung thủy của chồng mình. Những điều anh làm cho cô, cho dù có âm thầm hay bất ngờ đến đâu cũng đều khiến cô vui vẻ, hạnh phúc và cảm động.

Đón xem chương trình “Tâm đầu ý hợp”, phát sóng lúc 21g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thi Thi