Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng Lãnh sự Singapore

NGỌC DIỄM - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 19:03

(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn Tổng lãnh sự Singapore trong nhiệm kỳ công tác của mình đã hoạt động hiệu quả trong việc kết nối các lãnh sự, các cơ quan lãnh sự trong vai trò là Trưởng đoàn lãnh sự tại TP.HCM. Việc chia sẻ, hợp tác thương mại đầu tư là việc thường xuyên nhưng cũng rất quan trọng của hai nước, trong khuôn khổ hợp tác mới là tăng trưởng xanh và Chuyển đổi số, TP.HCM mong muốn là địa phương tiên phong trong triển khai hợp tác giữa hai quốc gia. Một lĩnh vực triển khai khá tốt giữa hai bên thời gian qua là hợp tác về quản trị TP.HCM, đặc biệt là kiến thiết đô thị, không gian ngầm, phát triển xanh đối với không gian đô thị. Khía cạnh này, lãnh đạo TP.HCM mong có sự tiếp cận song song, trong đó TP.HCM là địa phương có thể tham gia và triển khai ngay. 

Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM, ông Kho Ngee Seng Roy chia sẻ, trong 5 năm nhiệm kỳ của mình, ông cảm thấy mối quan hệ Việt Nam-Singapore và TP.HCM-Singapore có sự phát triển rất tốt. Cá nhân tổng lãnh sự đánh giá rất cao sự điều hành của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, qua đó giúp các công việc của tổng lãnh sự được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. 

 Chia sẻ trong thời gian tới sẽ có nhiều biên bản ghi nhớ được ký giữa hai nước như: năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu. Và TP.HCM với cơ sở hạ tầng tốt sẽ rất phù hợp để triển khai các biên bản ghi nhớ này. Bên cạnh đó, ông Kho Ngee Seng Roy cho rằng, có nhiều lĩnh vực mà Singapore và Việt Nam có thể hợp tác trong tương lai như: tín chỉ Carbon, chuyển đổi số.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: