Chuyến xe âm nhạc - Tập 3

Chiếc xe đạp trong ca khúc "Ông bà anh" có màu gì?

Chiếc xe đạp trong ca khúc "Ông bà anh" có màu gì; Tìm từ chìa khóa chỉ tên nhạc sĩ có 6 chữ cái để xác định bức tranh âm nhạc; Cuộc chạy đua điểm số gay cấn giữa hai đội thi; Chiến thắng thuyết phục của Đại học Tôn Đức Thắng...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Chuyến xe âm nhạc" tập 3. 

Trong phần Khởi động âm nhạc tuần này, các đội lần lượt bốc thăm trúng hai bộ đề số 19 và số 7. Các thí sinh đã trải qua 90s đầy kịch tính với nhiều câu hỏi thú vị: Ca sĩ Justin Bieber là người của đất nước nào? Đàn T'rưng chơi bằng cách nào đánh, gãy đúng hay sai? Kể tên 3 ca khúc Việt nói về đất nước Việt Nam? "Đời mình là một khúc quân hành, đời mình là bài ca chiến sĩ" là sáng tác của nhạc sĩ nào? Biệt danh Socola là của nghệ sĩ nào? Đàn gì được ví như Mặt Trăng? Bắp là biệt danh của ca sĩ nào? Chiếc xe đạp trong ca khúc "Ông bà anh" có màu gì? Hát xoan xuất phát từ tỉnh nào?... Sau phần thi này, đội Đại học Tôn Đức Thắng tạm dẫn trước Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình dù số câu hỏi trả lời đúng không quá cách biệt. 

Tuần này, Bức tranh âm nhạc là một dãy từ khóa có 6 chữ số với gợi ý "đây là tên của một nhạc sĩ". Để tìm ra bức tranh này, các đội lần lượt mở các mảnh ghép qua các câu hỏi: Trong ca khúc "Triệu đóa hồng" (ca khúc Nga), kể về tình yêu của một chàng trai làm nghề gì? Bài hát chính thức của một quốc gia được công nhận trong Hiến pháp là gì? Chỉ sau vài mảnh ghép, Đại học Tôn Đức Thắng nhanh tay bấm chuông trước để trả lời từ chìa khóa và theo đó mở đúng Bức tranh âm nhạc của tuần này. Đó là nhạc sĩ Văn Cao. Theo đó, Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục dẫn trước với việc chiến thắng ở cả hai vòng.

Với thử thách "Đường đua tốc độ" trong phần "Vận động âm nhạc", 6 thành viên đại diện mỗi đội tham gia. Trong đó, 3 bạn thể hiện khả năng nhanh nhẹn và khéo léo của mình trên chính đường đua này, 3 bạn còn lại có nhiệm vụ nhận, sắp xếp và đoán tên bài hát cuối cùng từ các gợi ý mà chương trình đưa ra. Ở vòng này, Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình giành được chiến thắng, nhưng chỉ với 2 điểm quy ước, họ vẫn tạm xếp sau Đại học Tôn Đức Thắng với 1 điểm cách biệt trong tỉ số 5-4. 

Vòng thi quyết định thắng bại của cả hai đội diễn ra sau ca khúc "Đường về nhà" tha thiết và sâu lắng do nữ ca sĩ - giám khảo khách mời Ái Phương thể hiện. Nếu Đại học Tôn Đức Thắng chọn thể hiện tài năng của mình qua ca khúc "Mặt Trời ngày mới" thì Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình tranh tài với một sáng tác của Châu Đăng Khoa, "Thanh xuân của chúng ta". Với tổng điểm số cách biệt 9-6 sau cả 4 phần thi, cuối cùng, Đại học Tôn Đức Thắng đã giành được chiến thắng chung cuộc và đã giành được chiếc vé đi vào vòng bán kết. Đón xem các tập tiếp theo của "Chuyến xe âm nhạc", chương trình sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình