Én vàng Học đường - Tập 4

Chia tay 4 thí sinh đầu tiên của top 18

Sau vòng thi đầu tiên mang tính chất nhẹ nhàng, vòng thi thứ 2 của "Én vàng Học đường" đã bắt đầu từ tối qua (21/9) – đêm thi thứ 4, được phát sóng lúc 20g30 trên kênh HTV9 – với những kịch tính và căng thẳng hơn.

 

Vòng thi này yêu cầu các thí sinh phải dẫn đôi về một tình huống được thể hiện dưới dạng kịch, do Ban tổ chức đưa ra. Chủ đề của 3 trích đoạn kịch trong đêm thi tối qua rất gần gũi với lứa tuổi học sinh đó là: Tình yêu học đường, bạo lực học đường và giao thông học đường. Thể hiện những tình huống kịch này là các diễn viên trẻ, tài năng: Quán quân "Gương mặt điện ảnh" 2018 Song Ngư, Quán quân "Cười xuyên Việt" 2016 Nguyễn Anh Tú, cùng các diễn viên Huỳnh Thanh Trực (giải 3 "Gương mặt điện ảnh" 2017), Huỳnh Quý, Nghinh Lộc, Tiết Duy Hòa, Ngọc Hoa, Tú Linh... Cụ thể, Như Bình và Minh Đức - cặp thí sinh đầu tiên - dự thi với đề tài "Tình yêu học đường" - đã đưa ra thông điệp: Tình yêu bắt đầu bằng con tim và lý trí, không có khái niệm đúng hay sai hay ranh giới rạch ròi.Tình yêu học đường cần sự sẻ chia và định hướng một cách hợp lý. Tiếp theo là cặp thí sinh Minh Phát và Tân An thể hiện bài thi chủ đề "Bạo lực học đường" với lời kêu gọi mỗi người hãy tự làm camera cho chính mình. Cặp đôi cuối cùng là Phương Anh và Bảo Nhân, họ trình bày chủ đề "An toàn giao thông"...Trong sáu thí sinh của nhóm đầu tiên của top 18, chỉ có 2 thí sinh được chọn và 4 thí sinh đã phải dừng chân trong sự tiếc nuối của khán giả. Phương Anh là thí sinh có số điểm cao nhất trong đêm thi thứ 4 là: 35,5 điểm. Số điểm này đã giúp Phương Anh có được chiếc vé vào vòng trong với tổng điểm 2 đêm thi là 69,5 điểm. Chiếc vé còn lại dành cho thí sinh có tổng điểm 2 đêm thi cao nhất là Minh Đức 71 điểm (đêm 1 được 36,75 điểm, đêm 2 được 34,25 điểm). Dù có phần thi khá tốt nhưng 4 thí sinh còn lại đã phải dừng chân tại top 18 "Én vàng Học đường" 2018. Đêm thi này do bộ tứ trong Ban Giám khảo gồm MC Kiều Ngân, MC Phương Uyên, MC Phụng Yến và MC Tô Huỳnh Phương Hiếu nhận xét và cho điểm. 

Xem lại "Én vàng Học đường" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 20g30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình