Chỉ có 04 ứng cử viên tham gia tranh cử bầu cử Tổng thống Nga 2024

CHÍ HIẾU - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/2/2024, 15:00

(HTV) - Ngày 11/02, hãng tin Tass đưa tin, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã hoàn tất giai đoạn đăng ký ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống 2024. Theo đó, cuộc bầu cử Tổng thống Nga lần này chỉ có 04 ứng cử viên tham gia tranh cử.

Các ứng cử viên bao gồm: Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin, người sẽ tranh cử với tư cách độc lập; Nikolay Kharitonov của đảng Cộng sản Liên bang Nga; Leonid Slutsky của đảng Dân chủ tự do Nga; và Vladislav Davankov của đảng Nhân dân mới.

Thời gian nộp hồ sơ ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Nga kéo dài từ ngày 08/12 năm ngoái đến ngày 01/01, với 15 người nộp đủ các tài liệu cần thiết.

Ông Putin và các cộng sự vận động tranh cử Tổng thống. Nguồn ảnh: AP

Sau đó, các ứng viên sẽ phải thu thập đủ số chữ ký ủng hộ việc tranh cử của mình, đối với những người tự ứng cử là 300.000 chữ ký, còn những người không thuộc các đảng phái trong Quốc hội là 100.000 chữ ký. Những ứng cử viên được đề cử bởi các đảng tại Quốc hội Nga được miễn điều kiện này.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Putin đã thu thập được hơn 3,5 triệu chữ ký ủng hộ. Sau quá trình kiểm tra, thẩm định ông Putin đủ tư cách ứng cử viên tham gia tranh cử chức Tổng thống.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.