Bà mối hẹn hò

Chàng trai "xuất khẩu thành thơ" kiên trì chinh phục cô gái

"Ước gì Trái Đất hình vuông; Đất kia bằng phẳng cho đường dễ đi; Ước chi Trái Đất đừng tròn; Để cho tiếng nói không còn xoay quanh; Ước gì em nói với anh... Đời này em sẽ yêu anh chân thành", là những dòng thơ vội mà anh Cẩn dành tặng chị Kim Tuyến.

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Trịnh Công Cẩn (42 tuổi) và chị Phan Thị Kim Tuyến (32 tuổi).

Anh Cẩn xuất hiện đặc biệt trong trang phục hóa trang Tôn Ngộ Không. Bằng một bài thơ vần, anh đã giới thiệu được quê quán bản thân ở Nam Định và hiện tại đang sinh sống ở Biên Hòa, Đồng Nai. Anh Cẩn là một tiểu thương buôn bán rau quả và các loại đồ chơi trẻ em ở chợ. Trước tạo hình và sự hài hước của anh Cẩn, bà mai Cát Tượng mạnh dạn suy đoán "Chắc anh bán đắt khách lắm đây". Anh Cẩn tiết lộ: "Bản thân em cái gì cũng mạnh hết, nhất là tài... nói phét và làm thơ". 

Trong khi đó, chị Kim Tuyến hiện sinh sống và làm nhân viên văn phòng tại Long An. Chị cho biết: "Em hiện sống cùng ba mẹ, ông bà và con em. Con gái em nay đã 10 tuổi, học lớp 4 rồi". Chị Kim Tuyến mong muốn có thể định cư ở Long An bởi nơi đây chị có gia đình và công việc ổn định.

Một điều trùng hợp đặc biệt đã xuất hiện khi anh Cẩn cũng cho biết: "Em hiện có nhà có đất ở Biên Hòa. Em sống cùng mẹ, em gái và con trai. Con trai em cũng 10 tuổi rồi". Trong câu chuyện tình buồn trước đó của cả anh Cẩn và chị Tuyến, có một điểm chung là họ đều đơn thân nuôi con khi bé được 2 tuổi và ở vậy đến hiện tại. 

Dù có rất nhiều điểm chung, nhưng khoảng cách địa lý vẫn là điều khiến chị Kim Tuyến phân vân nhất. Trong khi anh Cẩn muốn người vợ sau này sẽ cùng về định cư ở Đồng Nai, thì chị Kim Tuyến muốn ở Long An, nơi chị có công việc ổn định, có thể tự tin chăm sóc cho con mình.

Trước khi vào giây phút nhấn nút quyết định, anh Cẩn đã "xuất khẩu thành thơ" tặng chị Kim Tuyến. "Ước gì Trái Đất hình vuông; Đất kia bằng phẳng cho đường dễ đi; Ước chi Trái Đất đừng tròn; Để cho tiếng nói không còn xoay quanh; Ước gì em nói với anh... Đời này em sẽ yêu anh chân thành".

Ở giây phút quyết định, chị Kim Tuyến không thắng được những lo lắng của mình. Ánh đèn tuy không sáng lên, họ không được ghép đôi thành công nhưng anh Cẩn không bỏ cuộc. Được biết, sau chương trình, anh Cẩn đã giữ chị Tuyến lại, trao đổi thông tin liên lạc và muốn cả hai tiếp tục tìm hiểu. Cảm động trước sự chân thành của anh Cẩn, chị Tuyến quyết định mở lòng để cho cả hai một cơ hội. Mong họ có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình!

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình