Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 4

Chàng thanh niên ước mơ xây mộ cho cha mẹ và em trai

“Ước mơ lớn nhất của em lúc này là có thể xây mộ cho cha mẹ và đứa em trai”, đó là chia sẻ của anh Diệp Tiến Quân (sinh năm 2000) ngụ tại xã Bình An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Gia đình trước đây có 5 người, nhưng giờ đây cha mẹ và em trai của Quân đã lần lượt ra đi mãi mãi. Quân chỉ còn một điểm tựa tinh thần duy nhất là đứa em gái nhỏ bị bệnh chậm phát triển và tâm thần nhẹ. Hàng ngày, Quân làm đủ mọi việc vất vả để nuôi em.

Diệp Tiến Quân chăm sóc cho em gái nhỏ bị tâm thần và chậm phát triển

Hai anh em mồ côi cha mẹ sống nương tựa vào nhau

Nâng niu tấm ảnh của mẹ trên tay, Quân chia sẻ, cách đây 4 năm, mẹ anh mất vì căn bệnh bướu quái ác. Nỗi đau mất mẹ vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì cha anh cũng bệnh mà qua đời vì không có tiền chữa, sau đó người em trai nhỏ bị bại liệt cũng đã từ giã cõi trần. “Ngày đi làm, tối về lại nhớ cha, nhớ mẹ nhưng biết làm sao bây giờ”, Quân nói. Hiện giờ, người con trai hiếu thảo này chỉ có một ước mơ lớn nhất là có thể xây mộ cho những người thân yêu.

Người thanh niên với ước mơ lớn nhất là xây mộ cho cha mẹ và em trai

Anh Võ Thành Trung - người bạn thân của Quân, vì thương hoàn cảnh của bạn mình nên đã đăng ký tham gia chương trình Hát mãi ước mơ. Anh Trung chia sẻ: “Gia đình em cũng khó khăn nhưng khi nhìn vào hoàn cảnh của Quân thì em cảm thấy mình thật sự may mắn vì vẫn còn cha mẹ”. Với giọng hát ngọt ngào trong ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay”, Trung mong mình có thể biến ước mơ của Quân trở thành sự thật.

Câu chuyện đầy xúc động trong tập 4 Hát mãi ước mơ mùa 4 đã khiến Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm và Ali Hoàng Dương lặng người. Ban giám khảo đã dành tặng những món quà ý nghĩa để Diệp Tiến Quân có thể thực hiện ước mơ của mình.

Mời khán giả xem tập 4 chương trình Hát mãi ước mơ: 

Nha Trang
Xem thêm