Vọng cổ online 2020

Cậu bé 12 tuổi, sở hữu thần thái tự tin khiến NSƯT Kim Tử Long yêu mến

Trải qua ba tuần thi đầy cam go, thí sinh đứng nhất tuần 4 cuối cùng cũng lộ diện - cậu bé nhỏ tuổi nhất chương trình, chỉ mới học lớp 7, bé Lâm Gia Hưng.

Bé Lâm Gia Hưng là một gương mặt mới, mang màu sắc khác biệt so với những thí sinh tham dự Vọng cổ online lần 6. Dù chỉ mới tuổi 12, còn khá non nớt và thiếu kinh nghiệm với nghề, nhưng cậu bé đến từ Đồng Tháp vẫn tự tin, cố gắng hoàn thành tốt bài dự thi của mình, quyết tâm giành giải nhất ở tuần 4 của cuộc thi.

Bé Lâm Gia Hưng, 12 tuổi - thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình

Ngạc nhiên trước tài năng của bạn nhỏ, NSƯT Kim Tử Long không giấu được sự kỳ vọng: “Con có một giọng ca ngọt ngào, truyền cảm, biết cách hát, xuống vọng cổ rất chắc chữ. Việc con chọn bài hát “Điệu buồn phương Nam” để dự thi là điều thông minh, rất tốt”. Thuyết phục được giám khảo khó tính Kim Tử Long, bé Gia Hưng thẳng bước tiến vào vòng Gala online với các anh, chị, cô, chú đạt giải nhất ở các tuần thi trước.

Tuổi nhỏ nhưng Gia Hưng đã sớm tìm ra được ưu điểm của bản thân và phát huy hiệu quả khả năng của mình

Dù phải đối mặt với những đối thủ có kinh nghiệm trong cuộc đua đặc biệt sắp tới, nhưng Lâm Gia Hưng vẫn thoải mái và giữ vững được tinh thần vô âu vô lo ở tuổi của mình: “Không biết từ lúc nào, cải lương thấm vào máu, vào tim con mà không có bất kỳ ai định hướng từ trước. Ở nhà, ba mẹ hay mở các tuồng cải lương lên xem, con nghe rồi hát theo, hát mãi thành quen. Rồi ba thấy con có tiềm năng, nên động viên con đi thi và gửi bài thi đến Vọng cổ online, may mắn con được chọn”. 

Cậu bé quê ở miền Tây còn chia sẻ thêm, em thấy rất vui vì được mọi người góp ý, ủng hộ và giúp đỡ từ khi đăng ký tham gia chương trình cho đến lúc công bố giải nhất tuần. Nhận được sự yêu mến bất ngờ, Gia Hưng rất hạnh phúc, em hứa sẽ cố gắng thi thật tốt ở vòng sau, không phụ sự kỳ vọng của mọi người. 

Bài dự thi của bé Lâm Gia Hưng - Thí sinh nhất tuần 4

Mỹ Hạnh