Ngạc nhiên chưa - Tập 45

Các nghệ sĩ gặp khó trong việc vẽ phác họa

Khách mời kỳ này là vợ chồng Vũ Ngọc Ánh - Anh Tài. Cặp đôi vô cùng hào hứng khi tham gia "Ngạc nhiên chưa". Với quyền lựa chọn đồng đội, Puka chọn Ngọc Ánh về đội của mình, do đó Anh Tài sẽ đồng hành cùng Dương Lâm.

Ở vòng thi đầu tiên “Đoán từ khóa”, chương trình đã đem đến rất nhiều từ khóa khó cho cả hai đội chơi. Các thành viên đã rất cực lực để có thể đoán ra đáp án đúng. Với từ “ví”, Dương Lâm đã rất thông minh trong việc dùng từ “von” để gợi ý cho người đồng đội. Đội nữ và cả Anh Tài hoàn toàn bất ngờ trước khả năng của Dương Lâm. Anh Tài cho biết: “Trời ơi, cái từ khó như vậy mà cũng nghĩ ra. Với lại không có từ nào ghép được với từ ‘von’ cả!”. Bằng sự nhạy bén này, đội của Dương Lâm - Anh Tài đã giành chiến thắng.

Mọi người bất ngờ trước khả năng ghép từ gợi ý thông minh của Dương Lâm

Bước sáng vòng “Họa sĩ tài ba”, tiếp tục duy trì độ khó, chương trình mang đến những chủ đề phức tạp khiến các nghệ sĩ phải vẽ nhiều hơn và suy nghĩ sâu hơn. Những đáp án xoay quay tên của tác phẩm văn học, món ăn, hoạt động văn hóa. Tại vòng thi này, trái ngược với phong độ cao của đội nam, đội nữ Puka - Vũ Ngọc Ánh khá chật vật khi bóc trúng những chủ đề gây khó cho việc vẽ để miêu tả. 

Puka ngay sau khi chọn ô số 1, cô liền tỏ ra hốt hoảng: “Không ấy, em bỏ cuộc luôn được không?”, theo như tiết lộ của nữ MC thì thử thách dành cho cô chính là vẽ phác họa một câu tục ngữ. Đúng như dự đoán, Puka đã rất nỗ lực để thể hiện hết khả năng hội họa của bản thân, thế nhưng Vũ Ngọc Ánh vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời. Mãi đến 8 giây cuối cùng, Ngọc Ánh mới đưa ra đáp đúng, khiến Puka “mừng rớt nước mắt”. Được dịp trêu vợ cũng như người em gái, Anh Tài hài hước nói: “Em mà không đoán ra là Puka vẽ luôn cái bệnh viện phụ sản vô luôn đó!”, khiến mọi người bật cười thích thú. 

Puka bất lực với thử thách khó nhằn được chọn bởi Vũ Ngọc Ánh

Puka suýt vẽ cả bệnh viện phụ sản vào bức tranh của mình vì quá bất lực

Sau hai vòng thi, Dương Lâm - Anh Tài đã giành chiến thắng trước Puka - Vũ Ngọc Ánh. Không chịu thua đến phút cuối cùng, Vũ Ngọc Ánh an ủi Puka: “Không sao, dù mình thua nhưng mình có nhan sắc”. Đáp lời đối thủ, Dương Lâm liền xéo xắt: “Chắc bên đây xấu!”. Ngay sau đó, Puka tiếp tục tiếp lời đàn chị: “Được một cái là tiền về một túi, mình cứ nghỉ ngơi đi chị. Để người khác chơi đem tiền về cho mình, mình vào chơi nó cực lắm!”. Nhận thấy lời nói của Puka rất hợp tình hợp lý, Vũ Ngọc Ánh liền quay sang cổ vũ chồng, trong sự ngỡ ngàng của chính Anh Tài: “Trời ơi, có tiền cái là tình cảm lên liền luôn!”. Thậm chí, anh ngỏ ý muốn mời vợ chơi thay mình, nhưng lại tỏ ra bất lực vì bị từ chối phũ phàng.

Vũ Ngọc Ánh hết mình ủng hộ chồng bước vào vòng đặc biệt

Duy Dương