Vọng cổ online

Buổi ghi hình đầu tiên của các thí sinh nhất tuần

Khác với mọi năm, Vọng cổ online lần 6 sẽ tổ chức buổi Gala online, bằng những MV karaoke vọng cổ đến từ các thí sinh có biểu hiện xuất sắc ở 8 tuần thi.

Buổi ghi hình đầu tiên của các thí sinh nhất tuần đợt 1 đã được tổ chức thực hiện vào ngày 16/8 ở Đài Truyền hình TP.HCM. Những giọng ca có tố chất, nhưng chưa có cơ hội được trui rèn, góp ý để khai quật, phát triển tiềm năng đã được NSƯT Lê Tứ nhận xét khách quan và đưa ra những định hướng rõ ràng cho từng bạn, khắc phục khuyết điểm và phát huy hơn nữa lợi thế của bản thân. 

Bé Lâm Gia Hưng (thứ 5, từ trái qua) và Nguyễn Toàn Huynh (thứ 4, từ trái qua) đang nghe NSƯT Lê Tứ góp ý trước khi vào quay MV 

Bạn Võ Thị Hường, thí sinh nhất tuần 1 thẳng thắn thừa nhận bản thân chỉ quen hát cùng gia đình, góp vui tại các buổi tiệc, còn tham gia quay một MV thì bạn không được tự nhiên: “Lúc đầu mình rất run, đến phim trường để ghi hình mình liên tục mắc lỗi, nhưng nhờ mọi người cổ vũ và động viên, nhất là được anh Lê Tứ góp ý, mình dần dần lấy lại sự tự tin để hoàn thành tiết mục trọn vẹn”. 

Các thí sinh đang lắng nghe NSƯT Lê Tứ hướng dẫn và góp ý trong từng tiết mục 

Trong quá trình giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, khoảng cách giữa người nghệ sĩ và khán giả - những thí sinh nghiệp dư, tham gia cuộc thi Vọng cổ online dường như đã được rút ngắn. Mọi người tâm tình từ chuyện đời, chuyện nghề, đến những phương thức bảo vệ và giữ gìn bộ môn nghệ thuật cải lương trong xã hội công nghệ số hiện nay. Song, nhìn chung, tất cả đều thương mến cái hồn của dân tộc, trân quý những giá trị lâu đời của ông cha ta để lại. 

“Cách thức tham dự cuộc thi rất dễ dàng, Ban tổ chức cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho mình và các thí sinh khác đến để học hỏi, giao lưu và lắng nghe anh Lê Tứ góp ý, nhận xét để tiến bộ hơn” - bạn Trần Hồng Thẩm, thí sinh nhất tuần 3 chia sẻ. 

Bốn thí sinh đã hoàn thành MV để tham gia vào Gala online

Những MV karaoke của các bạn sẽ được BTC cuộc thi Vọng cổ online hỗ trợ tất cả các chi phí thực hiện, đây là phần quà đặc biệt mà BTC dành tặng cho những thí sinh xuất sắc nhất ở các tuần. Món quà nhỏ như lời động viên để cổ vũ mọi người cố gắng hơn nữa trên con đường hoạt động nghệ thuật không chuyên sau này, đồng thời là lời cám ơn mà BTC gửi đến tất cả những ai đã và đang đồng hành cùng chương trình Vọng cổ online trong suốt 6 năm hình thành và phát triển.

Buổi ghi hình thứ hai cho các thí sinh nhất tuần dự kiến sẽ diễn ra vào 13/9/2020. 

Mỹ Hạnh - Duy Dương