Bốn phân cảnh không thể bỏ qua tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. Dưới đây là 4 điểm nhấn độc đáo, tạo nét khác biệt cho đường hoa năm nay.

Đầu tiên là linh vật của năm Tân Sửu. Nhưng chú trâu vừa là nguồn cảm hứng trong ca dao, câu hò, điệu lý vừa là một con vật gần gũi với con người, với thiên nhiên. Hình ảnh đàn trâu trong tiểu cảnh Đàn trâu và đồng ruộng chăm chỉ cày bừa, hay những chú trâu đen nhẻm căng bóng, lấm lem bùn lầy, gương mặt hiền lành trên cánh đồng mênh mông góp phần mang về những mùa gặt bội thu, ruộng lúa trĩu bông thể hiện sự no đủ, phồn vinh.

Tiểu cảnh Đàn trâu và đồng ruộng

Thiết kế 26 linh vật nhà trâu đa dạng từ các chú nghé đến những đàn trâu to khỏe, thân thiện được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như: lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm...

Tiểu cảnh Nông nghiệp công nghệ cao

Tiểu cảnh Mùa len trâu - một đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng Nam Bộ, dựng lên không gian cầu và nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại, vừa lưu giữ nét truyền thống thân thuộc của làng quê. Trải dài trên diện tích 415m2, ấn tượng với hình ảnh những chú bé mục đồng trên lên lưng trâu vượt sông. Tiểu cảnh được mô tả chân thật, dung dị, tái hiện sinh động mối tương giao giữa người nông dân và con vật trung thành quanh năm đồng hành trên đồng ruộng.

Tiểu cảnh Mùa len trâu

Tiếp đó, đại cảnh Thành phố thông minh nằm ở cuối đường hoa như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật. Những bông lúa được tạo hình bằng khung kim loại, phun tạo màu tỏa ánh sáng dọc thân, sẽ trở nên lung linh nổi bật trong đêm. Tính năng động, sáng tạo, phát triển vượt bậc của TP.HCM được khắc họa qua hình ảnh những khối nhà tạo hình bằng chất liệu thân thiện với môi trường gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0 để cùng kiến tạo nên hình ảnh của một thành phố đáng sống.

Đại cảnh Thành phố thông minh

Ngoài ra, bức tranh đa sắc màu của Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại TP.HCM. Nét duyên từ các tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của bạn bè quốc tế, cùng hòa điệu với hơn 130 chủng loại hoa, lá; sự mộc mạc của mây tre, lá sen, vỏ cừ tràm; sự mạnh mẽ của chất liệu kim loại đến từ các đại tiểu cảnh trên đường hoa, sẽ tạo nên nét duyên tươi mới hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên dành cho người dân thành phố và du khách trong và ngoài nước.

Khu Hoa lan rực rỡ

Duy Dương
Xem thêm