Biên tập viên Quỳnh Hương: Nước mắt đã rơi vì một chữ "Thương"

Vừa qua, “Thay lời muốn nói” và Quỳnh Hương đã nói lời chia tay nhau sau 19 năm gắn bó. “Nước mắt có rơi, nhưng rơi vì một chữ "Thương" chứ không phải vì buồn”, biên tập viên Quỳnh Hương chia sẻ.


Biên tập viên Quỳnh Hương đã gắn bó với “Thay lời muốn nói” suốt 19 năm

Thanh xuân tôi là chương trình đặc biệt không chỉ vì lời chia tay với "chị Quỳnh" -  tên gọi thân mật của nhiều anh chị em dành cho biên tập viên Quỳnh Hương - mà còn là dấu son kỷ niệm Thay lời muốn nói tròn 19 tuổi (tháng 4/2000 - tháng 4/2019). “Thay lời muốn nói tròn 19 cái xuân xanh, cũng chính là 19 năm thanh xuân của Quỳnh Hương, của nhiều nghệ sĩ và của cả khán giả”, Quỳnh Hương chia sẻ.

Quỳnh Hương đã tự hứa với lòng rằng sẽ không khóc trong số cuối cùng, vậy mà khi đứng đọc những cánh thư của khán giả, cô lại đành thất hứa với chính mình. Tất cả cũng vì một chữ "Thương".

Cảm giác buồn, buồn rất nhiều đã xuất hiện trong Quỳnh Hương lâu rồi, từ những số cuối năm 2018, nhất là sau chương trình tháng 2. Cô đã viết một bức thư rất dài gửi đến khán giả thân thương, viết xong lại phải loay hoay tìm "thuốc tê" để mình không bị đau lòng nữa. Tất cả rồi cũng qua... 

Đến khi Thanh xuân tôi diễn ra, nước mắt Quỳnh Hương đã rơi bởi cô thương những gì đã gắn bó với mình gần 2 thập kỷ; thương anh chị em chung ê-kíp đã cùng mình đi qua biết bao gập ghềnh mới nuôi dưỡng "đứa con tinh thần" được như hôm nay; thương khán giả đã sẻ chia và yêu Thay lời muốn nói như một người bạn... 


Ca sĩ Hồ Trung Dũng là một trong những ca sĩ luôn đồng hành cùng Quỳnh Hương và “Thay lời muốn nói”

Khi theo dõi chương trình, với chủ đề Thanh xuân tôi, khán giả dễ dàng nhận thấy cách bày trí sân khấu mang hơi hướng hoài niệm để gợi nhớ một chặng đường của Thay lời muốn nói từ ngày “chào đời”, rồi “trưởng thành”, từ cái thời mà Internet còn chưa có, người tâm tình trên những cánh thư tay. Và cái tên gọi thân quen này là cố nhạc sĩ - Trưởng Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh - Nguyễn Nam chọn đặt. 

Trong số cuối của Thay lời muốn nói, bên cạnh Quỳnh Hương, có rất nhiều ca sĩ quen thuộc như: Quang Dũng, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Kyo York...  từng góp mặt ở các số đầu tiên để đồng hành với Quỳnh Hương và chương trình, đã cất tiếng hát hòa cùng những nụ cười rạng rỡ cũng như những giọt nước mắt. 


 Quỳnh Hương cho rằng, mọi thứ đều luôn thay đổi, và “Thay lời muốn nói” sẽ có người “nuôi dưỡng” mới bằng nguồn năng lượng trẻ trung hơn

Từ 19 năm nay, chất  liệu chính làm nên cái hồn của Thay lời muốn nói chính là câu chuyện. Không cố tình chọn lọc nội dung, những câu chuyện làm nên chương trình lại tình cờ đến từ khán giả. Và lẽ dĩ nhiên, người truyền tải những câu chuyện cảm động đó đến với mọi người bằng âm nhạc chính là biên tập viên Quỳnh Hương. Vậy nên, sự rung động ở mỗi câu chuyện cứ lan rộng dần ra, chạm vào trái tim người hát, người nghe bằng nhiều cung bậc khác nhau, mà bất tận. 

Đối với Quỳnh Hương, lần chia tay với Thay lời muốn nói không phải là một quyết định đột ngột mà là dự định đã được chuẩn bị từ rất lâu. “Mọi thứ luôn thay đổi, nếu mình không thay đổi là tự làm cũ mình, tự đào thải mình. Thay lời muốn nói sẽ có người nuôi dưỡng mới bằng nguồn năng lượng mới trẻ trung hơn, còn Quỳnh Hương tiếp tục theo đuổi những dự án mới để gửi đến mọi người”, BTV Quỳnh Hương chia sẻ.
Bảo Châu