Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về đột quỵ

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/11/2023, 14:27

(HTV) - Ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, trong đó có đến 50% số ca đột quỵ diễn biến xấu và tử vong. "Thời gian vàng" để xử trí đột quỵ là trong vòng 3-4 giờ đầu.

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp cùng chương trình Angels - Công ty Boehringer Ingelheim tổ chức chương trình Nâng cao nhận thức cộng đồng về đột quỵ với chủ đề "Cấp cứu đột quỵ - Tiết kiệm từng phút giây", dành cho người bệnh, người nhà người bệnh đột quỵ, người có yếu tố nguy cơ cao mắc đột quỵ.

Chương trình Nâng cao nhận thức cộng đồng về đột quỵ với chủ đề "Cấp cứu đột quỵ - Tiết kiệm từng phút giây"

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, trong đó có đến 50% số ca đột quỵ diễn biến xấu và tử vong. "Thời gian vàng" để xử trí đột quỵ là trong vòng 3-4 giờ đầu. Tại chương trình, các bác sĩ đã giúp người tham dự hiểu rõ về sự nguy hiểm của đột quỵ, nhận biết các dấu hiệu và xử trí cấp cứu đột quỵ đúng cách, nguy cơ của đột quỵ và các biện pháp phòng tránh thông qua các tình huống cụ thể.

Tại chương trình, các bác sĩ đã giúp người tham dự hiểu rõ về sự nguy hiểm của đột quỵ cũng như cách cấp cứu bệnh nhân đột quỵ

Theo Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Bá Thắng - Trưởng Trung tâm Khoa học thần kinh, Trưởng Đơn vị đột quỵ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, đột quỵ là bệnh có thể ngừa được, đặc biệt là có thể chữa và cấp cứu được tốt. Do đó, chúng ta cần làm sao để nhận diện được đột quỵ tốt để cấp cứu đúng và kịp thời, từ đó mới có thể cho bệnh nhân một cuộc sống bình thường, độc lập như trước đây.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Bá Thắng - Trưởng Trung tâm Khoa học thần kinh, Trưởng Đơn vị đột quỵ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Đơn vị Đột quỵ đã được thành lập từ năm 2016, có thể thực hiện được tất cả kỹ thuật cấp cứu và điều trị đột quỵ. Năm 2023, Đơn vị đã đạt chứng nhận chất lượng Kim cương, mức chứng nhận chất lượng cao nhất do Tổ chức Đột quỵ thế giới công nhận.

Bệnh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã đạt chứng nhận chất lượng Kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".