Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 1

Bất ngờ trước độ vụng về của Lương Thế Thành

"Biết sống sao cho vừa lòng cái nhà này đây trời" là câu cửa miệng của mẹ con Thuý Diễm; Lương Thế Thành "ngố tàu" trong phim mới; Cảnh sống rừng rú của ba con Công Ninh...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Gia đình là số 1" phần 2 - tập 1. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối nay (4/3) trên kênh HTV7.

Đầu phim là bối cảnh hoang dã, rừng núi - nơi ông Đắc (Công Ninh) cùng hai con gái Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) và Tâm Anh (Thanh Hà) sinh sống. Vì phải trốn nợ mà cha con ông Đắc phải sống trong cảnh thiếu thốn, lao động chân tay vô cùng vất vả. Cuộc sống tuy khắc nghiệt nhưng bình yên của họ bị hai chàng phượt thủ ghé thăm và dẫn manh mối - qua việc đăng ảnh lên facebook - cho những kẻ cho vay nặng lãi lần ra dấu vết của ông Đắc. 

Trong khi đó, tại gia đình ông Tú Tài (Anh Tuấn), các thành viên trong gia đình cũng lần lượt xuất hiện và được khắc hoạ rõ nét. Khán giả hẳn đã rất ngạc nhiên khi soái ca Lương Thế Thành (vai Minh Ngọc) xuất hiện trong tạo hình lóng ngóng, vụng về. Chỉ mỗi việc chạy ra mở cửa cũng khiến Minh Ngọc gặp khó khăn khi liên tục vấp té và anh còn phải chịu khiển trách của cả vợ và ba vợ. Minh Ngọc còn "ngố tàu" khi nỗ lực làm phép tính trừ rất đơn giản khi thanh toán tiền điện nước. Không chỉ bị em vợ là Tiến Sĩ (Quang Tuấn) "lơ đẹp" mà Minh Ngọc còn bị con gái Lam Chi (Bảo Ngọc) bắt nạt dồn dập.Dù là người lép vế nhất trong nhà, nhưng Minh Ngọc không nửa lời than vãn. Ngược lại, vợ và con gái anh lại ra sức la lối và thay nhau than thở "Biết sống sao cho vừa lòng cái nhà này đây trời". Một thành viên khác trong gia đình ông Tài, đó là Trạng Nguyên (Bi Max) cũng xuất hiện trong tình trạng ngủ say giấc khi Mặt Trời lên đã cao, bên cạnh là... ông thầy gia sư cũng đang ngủ kĩ. Dù phân bua lý do ngủ trễ là phải thức khuya giải đề, nhưng họ bị Thám Hoa bắt ngay tại trận lý do thực sự - chơi game. 

Tập phim cũng tiết lộ mối quan hệ bí mật của cặp tình già Tú Tài - Lệ Liễu (Mỹ Duyên). Trước mặt mọi người, họ là những đối tác đại diện cho một bên là nhà trường và một bên là nhà cung cấp thực phẩm. Nhưng sau đó, họ lại lén hẹn hò trong phòng thí nghiệm, rủ nhau đi xem phim, thậm chí còn diễn lại phân cảnh với những lời thoại lãng mạn, sến súa. Tuy có mối quan hệ rất tốt với ông Tài, nhưng bà Liễu lại rất bất đồng với con gái ông là Thám Hoa.

Cha con ông Đắc làm thế nào thoát khỏi sự truy sát của bọn cho vay nặng lãi? Thám Hoa sẽ làm gì để giúp cậu con trai Trạng Nguyên thoát khỏi game và tu chí học hành? Mối quan hệ giữa ông Tài và bà Liễu sẽ còn giữ được trong bí mật bao lâu? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo của "Gia đình là số 1" phần 2. Phim được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7.  
Thiên Bình