Khu vườn thanh âm

Bản hit "Người yêu cũ có người yêu mới" được viết trong... 10 phút

Hamlet Trương viết "Người yêu cũ có người yêu mới" trong 10 phút; Phương Thanh khóc nức nở hát "Khi giấc mơ về" sau khi nhận được tin người yêu cũ có tình duyên mới; Một loạt ca khúc hit của Hamlet Trương được tái hiện tại "Khu vườn thanh âm"...


Chương trình kỳ này có chủ đề "Đêm nhạc của Hamlet Trương"

"Khu vườn thanh âm" phát sóng lúc 19g30 tối 16/7 trên kênh HTV7. Chương trình tuần này - có chủ đề "Đêm nhạc của Hamlet Trương" - với sự góp mặt của các ca sĩ Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Thu Thuỷ và Hamlet Trương.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Hamlet Trương - chủ nhân của loạt ca khúc hit: "Bụi bay vào mắt", "Tình yêu cao thượng", "Nợ ai đó cả thế giới", "Ai rồi cũng khác" - tiết lộ, ca khúc khiến anh tự hào nhất chính là bản hit "Người yêu cũ có người yêu mới". Anh chia sẻ: "Ca khúc này được viết vào năm 2016 dựa trên cuốn tản văn cùng tên của nhà văn Iris Cao. Bài hát đặc biệt ở chỗ đó nó được viết trong 10 phút, trước khi buổi họp báo ra mắt sách diễn ra".


Chị Chanh đã khóc nức nở khi biết tin người yêu cũ có người mới

Nhắc đến người yêu cũ, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ, có một thời điểm sau chia tay, Phương Thanh và người yêu cũ rất lâu không còn gặp nhau. Thế nhưng, trong một lần trên đường đi diễn ở phòng trà, Phương Thanh nhận được tin nhắn từ người quen báo mới gặp người yêu cũ của cô và được biết, người đó đã có tình mới.

Chị Chanh tâm sự: "Đến phòng trà, vì nghe tin vậy nên tâm trạng mình tự nhiên buồn, muốn tâm sự với khán giả nên Phương Thanh nói: "Quý vị biết không, hôm nay em buồn lắm. Người yêu cũ có người yêu mới rồi nên em rất buồn". Khán giả nói mình buồn thì cứ khóc đi, nên lúc mình hát "Khi giấc mơ về" thì khóc nức nở luôn, khán giả cũng khóc hết".


Hamlet Trương tiết lộ chuyện tình yêu sau những sáng tác của mình

Bên cạnh đó, Hamlet Trương còn tiết lộ, sau mối tình hơn 3 năm đổ vỡ vì người yêu đi du học, anh đã mất niềm tin vào tình yêu. Và suốt 7 - 8 năm sau, nam nhạc sĩ không dám yêu vì sợ lại bị tổn thương.

Mối tình đau khổ năm đó đã trở thành cảm hứng để anh sáng tác "Nói đi là đi". Đặc biệt, câu cuối của bài hát "Người còn trái tim không mà cứ thế nói đi là đi" chính là tin nhắn cuối cùng mà Hamlet Trương nhắn gửi người yêu cũ. Đồng cảm, Phương Thanh nhận định: "Cuộc đời người nghệ sĩ phải đau, phải nếm trải những đau thương thì nó mới mang lại cho mình cảm xúc". Đến hiện tại, giọng ca "Trống vắng" vẫn luôn hy vọng về một tình yêu đẹp cho đời đời mình.

"Khu vườn thanh âm" - 19g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

 
Thiên Bình