Khu vườn thanh âm

Sofia từng tuyệt vọng vì bị miệt thị ngoại hình

Khác với vẻ ngoài mạnh mẽ, gai góc, Sofia lại là người rất nhạy cảm. Điều này như con dao hai lưỡi khi cô phải đối diện với những lời miệt thị ngoại hình. Một mặt, cô gieo cảm xúc để trình diễn thăng hoa. Mặt khác, cô bị nhấn chìm trong cảm xúc tiêu cực.

Các khách mời của "Khu vườn thanh âm" tập 15

"Khu vườn thanh âm" tập 15 vừa lên sóng lúc 19g30 tối qua (17/9) với sự góp mặt của các nghệ sĩ Hamlet Trương, Ali Hoàng Dương, Tuấn Dũng, Phát Hồ và Sofia.

Tại chương trình, Sofia thể hiện ca khúc "Chỉ còn những mùa nhớ" của nhạc sĩ Minh Min. Với chất giọng khỏe, đầy nội lực và đầy da diết, Sofia đã thổi vào ca khúc một làn gió mới qua bản phối lại của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Khán giả "Khu vườn thanh âm" kỳ này cũng có dịp đắm chìm trong những giai điệu đầy ký ức của loạt hít đình đám: "Như những phút ban đầu", "Tình em là đại dương", "Xin lỗi", "Cơn mơ băng giá"... Bên cạnh không gian âm nhạc, các khách mời còn đem đến cho người xem những câu chuyện xúc động về cuộc sống và hành trình họ làm nghề. 


Sofia tái hiện "Chỉ còn những mùa nhớ"

Đơn cử như câu chuyện của Sofia, chủ nhân hit "Do em xui thôi". Được biết, năm 2018, dưới cái tên Đan Trang - Sofia giành được ngôi vị quán quân một cuộc thi âm nhạc. Ngay sau đó, cô phải đối diện với biến cố lớn trong đời khi mẹ cô qua đời. "Sự mất mát người thân trong gia đình là nỗi đau quá lớn đối với Sofia. Sofia là người rất nhạy cảm, rất dễ tổn thương và khó có thể đứng dậy sau một biến cố nào đó", giọng ca "Do em xui thôi" trải lòng.

Sofia cho biết, vào thời điểm bế tắc đến mức muốn tìm đến cái chết, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã giúp cô. Sofia tâm sự: "Anh Châu Đăng Khoa là người đã tái sinh Sofia. Trước đó, Sofia đã từng đi hát và rất chật vật với cái tên Đan Trang và dường như đã gục ngã với đầy sự tuyệt vọng. Anh Khoa đã giúp đỡ để Đan Trang trở thành Sofia". Với cô, Đan Trang và Sofia như cuộc hành trình của hai người khác nhau nhưng chung một chí hướng, một giấc mơ âm nhạc. 

Sofia là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Sofia còn chia sẻ, cô không phải là một người mạnh mẽ, gai góc mà kỳ thực là người rất yếu đuối, thường bị nỗi đau "gặm nhấm".

Nói về lùm xùm bỏ hát khi bị miệt thị ngoại hình hồi tháng 3, Sofia tự nhận mình là người nhạy cảm, và đó chính là con dao hai lưỡi đối với cô. Một mặt, nó khiến người ca sĩ thăng hoa khi biểu diễn, nhưng một mặt lại khiến cô luôn chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực nếu gặp chuyện không hay.

"Sofia đã từng ước kiếp sau mình phải là một người lý trí hơn. Nhưng hiện tại Sofia lại nghĩ thôi thì bản chất con người của mình như thế nào thì cứ để như vậy. Chúng ta đến với cuộc đời đều có sứ mệnh nên con người mình cảm xúc một chút, nhạy cảm một chút cũng không sao cả", giọng ca "Do em xui thôi" tiết lộ. 

"Khu vườn thanh âm" - 19g30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7. 

Thiên Bình