Khu vườn thanh âm

"Hiện tượng cover" Lan Hương và hành trình Nam tiến gian nan

Một trong những chia sẻ thu hút của "Khu vườn thanh âm" tập 16 là câu chuyện Nam tiến và hành trình gian nan từ YouTuber thành ca sĩ chuyên nghiệp của "Hiện tượng cover" Ngô Lan Hương.

Các nghệ sĩ góp mặt trong "Khu vườn thanh âm" tập 16

"Khu vườn thanh âm" tập 16 vừa phát sóng tối qua trên HTV7 đã đem đến một không gian âm nhạc giàu cảm xúc qua chủ đề "Đêm nhạc của Nguyễn Minh Cường".

Với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời Hamlet Trương, Ali Hoàng Dương, Tuấn Dũng, Sofia và Ngô Lan Hương, khán giả có dịp thưởng thức lại loạt hit đình đám: "Xin lỗi vì đã yêu nhau"; "Cả một trời thương nhớ"; "Những tiếng thở dài"; "Khi nỗi đau dừng lại"; "Nếu nỗi buồn là một bông hoa", "Đã sai từ lúc đầu"...

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn có những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc sống và sự nghiệp, đơn cử như câu chuyện của "Hiện tượng cover" Ngô Lan Hương (1998). 

Lan Hương chia sẻ về hành trình trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

"Chuyển mình" từ một Youtuber chuyên cover nhạc và được khán giả yêu thích thành một nghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp, Lan Hương nhận thấy có rất nhiều sự thay đổi.

"Khi là YouTuber, mọi người chỉ nhìn mình là cô bé đáng yêu biết hát, nghe mình hát với tâm thế nghe cho vui. Nhưng khi mình theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, sự khắt khe của mọi người phải nhân lên 10 lần. Những bình luận khen chung chung thưa dần, mọi người sẽ khen rất cụ thể, chê cũng rất thẳng thắn. Hương biết ơn vì khán giả vẫn lắng nghe mình hát và góp ý cho mình" Lan Hương chia sẻ.

Được biết, khi Nam tiến lập nghiệp, Lan Hương có được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều anh chị đi trước, trong đó có Trương Thảo Nhi, Trung Quân... 


Lan Hương dần biết cách đối diện với tiêu cực

Từ khi manh nha chuyển sang con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, Lan Hương nhận về rất nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả. Không biết trút bầu tâm sự vào ai, cô đã viết ca khúc "Xin đừng lòng vòng" nói về "vấn nạn" bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội và nhanh chóng lan lan tỏa, được yêu thích.

Trải qua quãng thời gian đó, Lan Hương dần biết cách đối diện với tiêu cực. Cô nhận định: "Những bình luận tiêu cực là thứ cần phải có trong con đường làm nghệ thuật của một người nghệ sĩ, không có mới là nguy hiểm. Khi người nghệ sĩ nhận được các luồng ý kiến trái chiều, có người yêu thì rất yêu, có người ghét thì rất ghét có nghĩa là người nghệ sĩ đó rất thành công".

"Khu vườn thanh âm" - 19g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7. 

Thiên Bình