Ấn tượng Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024

TRẦN HÙNG - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/4/2024, 16:24

(HTV) - Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp với những kết quả vượt kỳ vọng.

Doanh thu bán hàng qua 4 ngày hoạt động ước đạt hơn 140 tỷ đồng, tăng 33,3% so với năm 2023. Điều này cho thấy, sự phục hồi và tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của ngành du lịch Thành phố qua từng năm tổ chức. Thông qua Ngày hội, Thành phố đã làm tốt vai trò tâm điểm giao thoa để các tỉnh, thành, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước mang lại nhiều hành trình an toàn và sống động, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Hơn 150 đơn vị tham gia gian hàng, đến từ 45 tỉnh/thành và 50 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham dự và thu hút 160.000 lượt khách tham quan. Đó là những con số ấn tượng của Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay, mở ra nhiều điều thú vị để người dân, du khách trong và ngoài nước được khám phá, trải nghiệm thỏa thích.

 Tiến sĩ Mai Hà Phương – Nguyên Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đánh giá: “Ngày hội vừa qua là lần thứ 20 mình tổ chức có nhiều đổi mới, sức hút mạnh mẽ hơn, thể hiện số lượng đơn vị tham gia nhiều hơn, doanh thu nhiều hơn. Ấn tượng nhất là sự bùng nổ của các gói kích cầu với gần 400 sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng mong mỏi.của khách du lịch trong và ngoài nước.”

Tiến sĩ Mai Hà Phương – Nguyên Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay ghi nhận gói kích cầu du lịch lớn nhất từ trước đến nay, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế. Nhiều doanh nghiệp lữ hành và lưu trú đã tận dụng thời điểm này để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới phù hợp với nhiều đối tượng du khách, đặc biệt là trong dịp Lễ 30/4 - 01/5 và dịp nghỉ hè sắp tới.

Thành công của Ngày hội không chỉ được thể hiện qua những con số, mà còn là cảm xúc, niềm phấn khởi của khách tham quan, đặc biệt là tinh thần gắn kết, hợp tác và đồng lòng của các tỉnh/thành, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Hy vọng thành công này sẽ tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy du lịch TP.HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.