Chuyến xe âm nhạc - Tập 9

Ấn tượng 3 phiên bản của "Những ánh sao đêm"

"Từ khi em đến" với "Thầy giáo mưa" Hồ Trung Dũng; "Những ánh sao đêm" ấn tượng qua ba sắc màu khác nhau; Kịch tính vòng bán kết đầu tiên của "Chuyến xe âm nhạc"; Lộ diện gương mặt đầu tiên lọt vào vòng chung kết...

Ba đại diện đầu tiên của bán kết "Chuyến xe âm nhạc" 2019 là Đội TM Blouse (Đại học Y dược TP.HCM); đội Sharp (Học viện Cán bộ TP.HCM); đội Cap (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông) đã có phần thi đầy ấn tượng, chứng minh được sự xứng đáng của họ khi lọt vào vòng bán kết. Đêm thi mở đầu sôi động bằng phần đi tìm ẩn số của các khán giả. Qua 4/5 gợi ý, đội cổ vũ của Đại học Y dược đã tìm được đúng từ khóa gồm 13 chữ cái của chương trình - đó là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Điều thú vị là ngay sau đó, "Chuyến xe âm nhạc" đã có một đoạn clip ngắn về vị nhạc sĩ tài hoa này. Tiếp nối những dòng cảm xúc đó là phần thi của cả 3 đội thi trên cùng một nhạc phẩm, "Những ánh sao đêm" - một sáng tác của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. 

Nếu Đại học Y dược TP.HCM mang lại không khí thâm trầm, sâu lắng qua giọng ca nam trầm ấm với sự hỗ trợ của 2 bè thì Học viện Cán bộ TP.HCM cũng với đơn ca nam nhưng lại mang đến những sắc màu vui tươi, trẻ trung hơn nhờ tiết tấu âm nhạc và phần hỗ trợ của dàn vũ công nhóm. Tiếp sau đó, khán giả được thưởng thức một tiết mục tứ ca "Những ánh sao đêm" khá sáng tạo và mới mẻ của Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Phần thi của ba đội đều được các giám khảo đánh giá cao. Trước khi bước vào tranh tài ở thử thách cuối cùng với chủ đề "Hành động", Hồ Trung Dũng đã hát tặng "Chuyến xe âm nhạc" ca khúc "Từ khi em đến". 

Sau đó, cả ba đội đã đem lên sân khấu cuộc thi những phần thi được dàn dựng công phu, thể hiện nhiều góc cạnh tài năng: Hát, múa, kịch... Thông qua "Chạy" (Phạm Toàn Thắng) và "Sống như những đóa hoa" (Tạ Quang Thắng) của Học viện Cán bộ TP.HCM, câu chuyện của người trẻ mong mỏi được theo đuổi đam mê của chính mình được một lần kể lại; Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông với "Cô gái mở đường" (Xuân Giao) và "Cho con được thay cha" (Yến Lê) đã nói lên một câu chuyện nhân văn đầy xúc động trong thời chiến; Một bầu không gian đầy hào phí và cũng rất độc đáo qua "Hò kéo pháo" (Hoàng Vân) và "Giai điệu tự hào" (Phạm Hồng Biển) của Đại học Y dược TP.HCM. 

Sau vòng loại trực tiếp đầy khắc nghiệt này, sau những phần thi đặc sắc của vòng bán kết, cuộc thi đã tìm được đại diện đầu tiên bước vào vòng chung kết. Với điểm số cao nhất, Học viện Bưu chính Viễn thông đã mang về chiếc vé đầu tiên, góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng. Đón xem những tập cuối cùng của "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3 vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình