Ai sẽ là nàng dâu thời 4.0 trong “Muôn kiểu làm dâu”?

Trong “Muôn kiểu làm dâu”, ngoài nàng dâu cá tính Minh Anh và nàng dâu cam chịu Tú Uyên, khán giả còn thấy bóng dáng của hai nàng dâu mới. Một người xứng danh là nàng dâu thời 4.0, người còn lại chính là nàng dâu trong “truyền thuyết”.

Trúc Mây và Hoàng My tiếp tục là hai nàng dâu “gây bão” trong “Muôn kiểu làm dâu”

Nàng dâu thời 4.0

Mỗi khi câu chuyện chuyển sang gia đình của Tú Uyên, khán giả đều cảm thấy sự ngột ngạt, bức bối về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa cô và bà Thúy. Vốn không vừa mắt với con dâu, bà Thúy luôn dùng những lời cay nghiệt để miệt thị Tú Uyên, thậm chí bà mẹ chồng này còn có những chiêu trò “quái gở” khiến cho người xem cảm thấy bực bội. Dù luôn làm tròn bổn phận làm dâu, Tú Uyên luôn phải “vận công lực” để chịu đựng, nhẫn nhịn mẹ chồng để gia đình yên ấm.

Nếu như đem so mức độ sung sướng của nàng dâu Tú Uyển thì hẳn không ai khác chính là cô nàng Hoàng My (do Chế Nguyễn Quỳnh Châu đảm nhận) - con dâu bà Sương. Hoàng My không chỉ là nàng dâu 4.0 mà còn được xem là người may mắn nhất trong “hội chị em” khi gặp phải bà mẹ chồng “xì teen” nhất mọi thời đại. 


Hoàng My được xem là nàng dâu may mắn nhất khi gặp được mẹ chồng “xì-teen”

Với những mẹ chồng khác, họ thường bỏ thời gian ra để răn dạy con dâu quán xuyến các công việc nhà, làm sao để có thể chăm lo tốt nhất cho gia đình và chồng con. Thế nhưng đối với mẹ chồng của Hoàng My, bà sẽ không có thời gian để quản những việc đó, bởi lẽ toàn bộ đều dành cho những công việc yêu thích như đi làm đẹp, mua sắm và tập gym để gìn giữ nhan sắc.

Chung quy gặp phải mẹ chồng hiện đại cũng không hẳn sung sướng hoàn toàn. Hoàng My cùng chồng kết hôn sớm nên đã có nhau đứa con gái nhỏ Cherry. Cả hai vẫn còn nổi tiếng “mê chơi biếng làm” nên thường xuyên dụ dỗ, tìm cách để mẹ chồng chăm con gái nhỏ để có thời gian đi chơi. Và tất nhiên, “âm mưu” này thường không dễ dàng thực hiện. 


Vai diễn này rất phù hợp với người đẹp Chế Nguyễn Châu Quỳnh 

Tưởng chừng mẹ chồng “xì-teen” gặp Hoàng My con dâu thời 4.0 sẽ không xảy ra xung đột, nhưng vẫn có mâu thuẫn, nhưng được khai thác ở những phương diện mới mẻ. Không thường xuyên đấu khẩu, gắt gỏng như những cặp mẹ chồng khác, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của Hoàng My - bà Sương (do Ngân Quỳnh đảm nhận) được đạo diễn khai thác dưới góc nhìn thời đại ngày nay, mang đến cho khán giả cặp mẹ chồng - nàng dâu cực kỳ hài hước.

Lần đầu tham gia bộ phim có độ dài khủng, Chế Nguyễn Quỳnh Châu cảm thấy vô cùng hào hứng. Vai diễn này cũng rất phù hợp với tính cách, ngoại hình cũng như phong cách thời trang của người đẹp ngoài đời. Cô nói, ngoại trừ tính ghen tuông quá mức của Hoàng My, nữ diễn viên này luôn nghĩ đây là nàng dâu được viết riêng cho mình.

Nàng dâu quốc dân

Nếu như cô nàng Minh Anh (do Kim Tuyến đảm nhận) được xem là nàng dâu hội tụ đầy đủ các yếu tố hiện đại, năng động, tự lập, xinh đẹp và tài giỏi. Có thể, ngoài xã hội, Minh Anh là một nhà báo đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc, nhưng khi về làm dâu, cô lại trở nên “đểnh đoảng. Từ nhỏ, người mẹ đã không để Minh Anh đụng tay vào bất cứ việc gì. Tuy Minh Anh không phải là nàng dâu đảm đang, nhưng cô có rất nhiều “chiêu trò” để lấy lòng người khác. 


Trúc Mây là nàng dâu được lòng mẹ chồng nhất trong phim

Trái ngược với cô nàng này, Trúc Mây - em dâu của Minh Anh cũng là “chị em hội bạn thân” được xem là nàng dâu chỉ xuất hiện trong “truyền thuyết”. Theo dõi những tập phim, nhân vật Trúc Mây (do Kiều Ngân đảm nhận) là nàng dâu mang đến cho khán giả sự nhẹ nhàng, yên ả nhất mỗi khi cô nàng xuất hiện. Trúc Mây vốn là người phụ nữ dịu dàng, đảm đang, thích một cuộc sống bình yên, đặc biệt, những nét tính cách này ở cô đều rất giống mẹ chồng - bà Minh. Vì vậy,  mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa hai người luôn “xuôi chèo mát mái”.

Dù Trúc Mây và Minh Anh là bạn thân của nhau, cùng lấy hai anh em trong cùng một gia đình, nhưng họ là hai nàng dâu hoàn toàn đối lập nhau. Nếu như Minh Anh thường xuyên buông lời thẳng, phản đối tính cách “cổ hủ” từ mẹ chồng, thì Trúc Mây lại luôn là nàng dâu biết vâng lời, biết suy nghĩ để tìm ra cái tối ưu nhất cho tất cả mọi người. Mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình chồng đều được Trúc Mây quán xuyến và lo toan một cách chu đáo. Chính bởi lý do thế nên cô luôn là nàng dâu được bà Minh yêu thương và cưng chiều nhất trong gia đình. 


Kiều Ngân và nàng dâu Trúc Mây có nhiều điểm giống nhau

Tính cách của Trúc Mây rất giống với diễn viên Kiều Ngân ở ngoài đời nên cô nhập vai không có quá khó. Ở mỗi cảnh quay, cô chỉ cần “bưng bê” bản thân vào, chứ không cần cố diễn. Trong quá trình quay có rất nhiều cảnh ấn tượng và hài hước, nhưng cô thích nhất vẫn là cảnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm. Mỗi khi đến cảnh này, Kiều Ngân cảm thấy rất ấm cúng mặc dù đôi khi trên bàn ăn cũng xảy ra những “cuộc chiến ngầm”.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi hoa mỗi cành, những cô gái xưa và nay vẫn luôn không thoát khỏi mối xung đột với mẹ chồng. Có chăng nàng dâu - mẹ chồng thời nay suy nghĩ tân thời, đỡ căng thẳng hơn. Xung đột vẫn thường xuất phát từ “cái tôi” của hai người, nếu như biết kiềm chế, lắng nghe sẽ giúp mối quan hệ thuận hòa hơn. Qua hình tượng những nàng dâu trong Muôn kiểu làm dâu, bạn cảm nhận xem mình giống với nhân vật nào nhất?

Mời quý vị đón xem những diễn biến hấp dẫn trong các tập tiếp theo của “Muôn kiểu làm dâu” được phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV7.
Ngọc Tú