Chuyến xe âm nhạc - Tập 3

Ái Phương đem "Đường về nhà" đến với sinh viên

Tuần này, "Chuyến xe âm nhạc" khởi động hành trình thứ 3 với cuộc tranh tài giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình. Chương trình sẽ có sự góp mặt của nữ ca - nhạc sĩ Ái Phương trong vai trò giám khảo khách mời.

Cuộc đối đầu kịch tính, sôi nổi và hứa hẹn nhiều bất ngờ giữa hai đội nhạc của Đại học Tôn Đức Thắng và Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 (2/3) trên kênh HTV9. 

Cũng như các tập trước, mỗi đội thi sẽ trải qua 4 phần thi: Khởi động âm nhạc, Bức tranh âm nhạc, Vận động âm nhạc và Tài năng âm nhạc. Sau nhiều câu hỏi đầy thú vị ở đa dạng các "ngóc ngách" khác nhau trong lĩnh vực âm nhạc trong phần Khởi động âm nhạc, hai đội thi sẽ bước vào tranh tài trong phần thi Bức tranh âm nhạc. Tại đây, mỗi đội sẽ tham gia giải mã một hình ảnh do chương trình đưa ra, nhưng hình ảnh này đã bị che lấp bởi 9 ô vuông tượng trưng cho 9 câu hỏi kiến thức về âm nhạc khác nhau. 

Một phần thi vô cùng sôi động và náo nhiệt trên sân khấu "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3 - đó là Vận động âm nhạc. Nếu ở hai tập trước, các đội đã chơi "Tam sao thất bản", "Đồng lòng hợp sức", thì trong tuần này, hai đội sẽ phải vượt qua thử thách là "Đường đua tốc độ". Tại đây, mỗi đội sẽ cử ra 6 bạn đại diện tham gia trong đó 3 bạn sẽ thể hiện khả năng nhanh nhẹn và khéo léo của mình trên chính đường đua này, và 3 bạn còn lại có nhiệm vụ nhận, sắp xếp và đoán tên bài hát cuối cùng từ các gợi ý mà chương trình đưa ra.

Trước khi hai đội thi bước vào phần thi cuối cùng - "Tài năng âm nhạc", khán giả chương trình sẽ có cơ hội thưởng thức ca khúc "Đường về nhà" do nữ ca sĩ - giám khảo khách mời Ái Phương thể hiện. Sau đó, Đại học Tôn Đức Thắng sẽ thể hiện tài năng của mình qua ca khúc "Mặt Trời ngày mới" và Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình sẽ tranh tài với một sáng tác của Châu Đăng Khoa, "Thanh xuân của chúng ta". 

Sẽ có những bất ngờ thú vị nào trong đêm thi? Đội thi nào sẽ giành chiến thắng để nắm chắc chiếc vé vào vòng bán kết? Tất cả sẽ được tiết lộ trong "Chuyến xe âm nhạc" tập 3. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 (2/3) trên kênh HTV9. 
Thiên Bình