Xe tải trên 20 tấn chỉ được qua đèo Bảo Lộc các khung giờ nhất định trong dịp lễ 30/4 và 01/5

24/4/2024, 15:47

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xe tải trên 20 tấn chỉ được qua đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng) vào một số khung giờ trong dịp lễ 30/4 và 01/5.

Ngày 24/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã thông báo về việc cấm xe có trọng tải toàn bộ trên 20 tấn lưu thông trên đèo Bảo Lộc theo các khung giờ nhằm giảm tải cho đèo này trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, cấm xe tải trên 20 tấn lưu thông theo các khung giờ: chiều lên đèo theo hướng Đạ Huoai - TP.Bảo Lộc, cấm từ 10 giờ đến 17 giờ các ngày 27 và 28/4; chiều xuống theo hướng từ TP.Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai, cấm từ 14 giờ đến 20 giờ các ngày 30/4 và 01/5.

Đèo Bảo Lộc là tuyến đèo cửa ngõ của tỉnh Lâm Đồng. Đèo này dài, thường xuyên có những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải.

Do đó, trong cao điểm dịp lễ, việc hạn chế xe tải giúp ô tô cá nhân, xe chở khách du lịch qua đèo an toàn hơn.

Tuyến đèo Prenn và đèo Mimosa cửa ngõ TP.Đà Lạt vẫn lưu thông xe cộ như hiện nay, tức xe tải được đi đèo Mimosa nhưng không được đi vào đèo Prenn.

Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chủ động và linh hoạt điều tiết giao thông giữa hai tuyến đường này. Mục đích chính của việc điều tiết là hạn chế ùn tắc, kẹt xe và giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Nguồn: Tuổi trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.