Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới

MỸ LINH - THANH PHONG - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2023, 16:55

(HTV) - Hội nghị nhằm tiếp tục trao đổi, thảo luận về các giải pháp để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phụ nữ trong giai đoạn mới.

Sáng nay 8/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới".

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự, chỉ đạo và trực tiếp quán triệt chuyên đề. 

Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, công tác cán bộ nữ là bộ phận quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị. Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng đòi hỏi cao, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, việc xây dựng đội ngũ cán bộ nói chung và cán bộ nữ nói riêng có đủ năng lực, phẩm chất để cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, cần được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, quyết liệt thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng trong công tác chỉ đạo, thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ nữ TP.HCM.
 
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong chỉ đạo thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ nữ Thành phố, đồng chí Trương Thị Mai đã quán triệt những nội dung, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới”. Đối với những vấn đề cần quan tâm, đồng chí nhấn mạnh, cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người lãnh đạo và cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và các mục tiêu, chương trình bình đẳng giới.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng, nguyên nhân chưa đạt được các chỉ tiêu về cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11 và Chỉ thị số 21 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Đồng thời, cũng đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cán bộ nữ theo yêu cầu đặt ra.
Có thể thấy, công tác cán bộ nữ tại TP.HCM đã có sự chuyển biến tích cực. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và nỗ lực tự khẳng định mình của các chị em đã làm cho đội ngũ cán bộ nữ ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Điều đó khẳng định sự tiến bộ bình đẳng giới của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung, tạo động lực, niềm tin cùng sức mạnh để phụ nữ trở thành những người kiến tạo tương lai, góp phần xây dựng đất nước.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 28/5, sau cuộc điều tra Israel không kích trại tị nạn ở Rafah khiến 45 người Palestine thiệt mạng, Nhà Trắng cho biết "chiến dịch trên bộ" của Israel chưa lớn tới mức vi phạm lằn ranh đỏ.
Tại Mỹ, một xu hướng đang được nhiều người trên mạng xã hội ủng hộ mạnh mẽ có tên là "No Buy Year" hay "Một năm không mua hàng". Thử thách này giúp nhiều người tiêu dùng kiểm soát chi tiêu và cắt giảm việc mua sắm hoang phí.
(HTV) - Bên cạnh ý kiến từ các Đại biểu Quốc hội, ngày 29/5 Phóng viên HTV đã kịp ghi nhận đề xuất đến từ các doanh nghiệp, đối tượng thụ hưởng các chính sách mà Chính phủ đang đề xuất.
(HTV) - Ngày 28/5, hàng ngàn người tại New York, Mỹ, đã đổ ra đường để ngắm sự kiện hoàng hôn đặc biệt trong năm, khi Mặt trời nằm thẳng hàng với những con đường ở quận Manhattan.
(HTV) - Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024 cho 200 đồng chí, là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các quận, huyện, TP. Thủ Đức.
(HTV) - Lần đầu tiên trong 5 năm qua, số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 4 tháng đầu năm thấp hơn số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.
(HTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên TP.HCM miễn lệ phí 5 loại thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.