Én vàng nghệ sĩ – Tập 11

Vượt qua thông điệp sống của Băng Di, “kinh tế” của Tim tiếp tục dẫn đầu

Tim sáng tạo và cá tính với kinh tế của Việt Nam 30 năm qua; Băng Di gây bất ngờ với mong muốn hiến tạng; Tuyền Tăng tạo năng lượng sống với câu chuyện về những cô gái Việt truyền cảm hứng năm 2018; Ngô Phương Anh ngọt ngào với những hồi ức về cải lương.

Đó chính là những câu chuyện hấp dẫn và thú vị của top 4 Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 trong tập 11 của chương trình, chủ đề “Câu chuyện nhìn lại”, phát sóng  vào tối qua (12/1) trên kênh HTV9.

Tim tiếp tục bất bại khi chọn đề tài “khó xơi”

Từng là sinh viên của  trường Đại học kinh tế nên Tim chọn đề tài nói về sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong 30 năm qua. Để thông tin bớt khô khan, anh chọn cách minh họa cho sự thăng trầm của kinh tế Việt Nam bằng những bộ môn vận động ngay trên sân khấu như bò qua bàn chông, nhảy bạt nhún, leo tường... Tim gửi gắm thông điệp đến những bạn trẻ hãy dùng hoài bão của mình để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và tăng trưởng vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới. 

Giám khảo Phước Lập khen ý tưởng sân khấu hóa của Tim mang đến sự cuốn hút, mới mẻ cho không gian truyền hình hiện nay. Tổng điểm của Tim là 39 điểm – cao nhất đêm thi.  Với kết quả này, Tim là thí sinh dẫn đầu hầu hết các chủ đề của chương trình và chiếc vé vào vòng chung kết xếp hạng của Tim gần như là chắn chắn.

Diễn viên Băng Di tình nguyện hiến tạng cho y học 

Diễn viên Băng Di chọn chủ đề y tế với câu chuyện về những người tình nguyện hiến tạng cho y học sau khi qua đời với tiết mục Cảm ơn cuộc đời. Cô thể hiện câu chuyện bằng một hoạt cảnh, trong đó cô vào vai một cô gái trẻ mới kết hôn, được chồng yêu thương hết mực. Trong 1 lần tình cờ xem một chương trình truyền hình về y tế, cô quyết định sẽ hiến tạng cho y học sau khi qua đời nhằm giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần cấy ghép tạng.

Ước muốn này không chỉ là phần thi của Băng Di mà còn là câu chuyện thật của cô. Ngoài đời, bạn trai của Băng Di cũng ủng hộ khi nghe cô chia sẻ mong muốn này. Giám khảo Tùng Leo nhận xét: “Đây là lần đầu tiên anh chấp nhận thí sinh mang câu chuyện vào bài nói và lan tỏa đến vậy. Anh và em có cùng 1 mục đích sau khi trút hơi thở cuối cùng. Băng Di nên tìm hiểu sâu hơn để mang đến sức lan tỏa cho phần thi của mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê, Hương Giang và Thủy “muối” truyền cảm hứng cho Tuyền Tăng

VJ Tuyền Tăng mang đến những câu chuyện về những người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng ấn tượng trong năm 2018 qua tiết mục Bước chuyển mình của phụ nữ. Hành trình chinh phục top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới về H’ Hen Niê không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp nhan sắc mà tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực của cô còn truyền cảm hứng cho nhiều người. Cùng với H’ Hen Niê là câu chuyện của Hương Giang – người đẹp đã mang lại niềm tự hào cho cộng động LGBT Việt Nam khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế, góp phần làm xóa nhòa khoảng cách cho cộng đồng người chuyển giới. Tiếp đó là câu chuyện của Thủy “muối” – người từng được báo nước ngoài ca ngợi là “Nữ hoàng khởi nghiệp” và được tạp chí Forbes Vietnam vinh danh trong danh sách “Forbes 30 Under 30” năm 2015. Là một cô gái đầy nghị lực và quyết tâm trong kinh doanh và làm giàu, Thủy Muối còn khiến nhiều người khâm phục ở nghị lực sống, sự lạc quan vượt qua căn bệnh ung thư phổi.

Ngô Phương Anh điểm lại 100 năm hình thành và phát triển của cải lương Việt Nam 

Diễn viên Ngô Phương Anh điểm lại những mốc son của cải lương từ khi ra đời vào năm 1918 với bản Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu, đến những giai đoạn thăng trầm, phát triển của cải lương trong một thế kỷ qua.

Giám khảo Thanh Bạch bất ngờ khi Ngô Phương Anh dám xông vào lĩnh vực mà ai cũng cản, lại không cầm giấy đọc vì những điều này không cho phép sai. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Ngô Phương Anh dẫn đắt mộc mạc, chân thành, chỉ thiếu sự nuột nà, ngân vang để ấn tượng hơn cho bài thi. 

Én vàng nghệ sĩ đang chạy nước rút dần đến đêm Chung kết với những diễn biến nhiều kịch tính, giàu cảm xúc sẽ tiếp tục đến với khán giả truyền hình vào lúc 20g45 thứ bảy (19/1) trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm