Gõ cửa thăm nhà - Tập 127

Vương Phạm: Hành trình từ cậu bé Củ Chi trở thành triệu phú công nghệ tại Mỹ

Bỏ ngoài tai lời dị nghị, Vương Phạm quyết tâm lập nghiệp chỉ với 5 USD, từng bước gầy dựng sự nghiệp khủng tại Mỹ nhưng vẫn sợ “xám hồn” khi bị Sở Thuế điều tra

Vương Phạm (tên đầy đủ là Phạm Đình Quốc Vương, sinh năm 1991) được khán giả biết đến nhiều hơn khi anh liên tục đăng tải các video lên mạng xã hội với cơ ngơi Mỹ và những thú vui bạc triệu nhưng có tính cách rất giản dị, thật thà. Bên cạnh vị trí CEO công ty FastBoy Marketing, sở hữu các trang trại, bất động sản giá trị tại Mỹ, Vương Phạm còn là tấm gương truyền động lực khởi nghiệp của người Việt tại xứ cờ hoa. Dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng chính sự kiên trì và một chút liều lĩnh, Vương Phạm đã thành công xây dựng khối tài sản triệu đô. 

Theo chia sẻ, năm 16 tuổi, Vương Phạm sang Mỹ du học. Tự nhận bản thân học dở, nhưng chàng du học sinh vẫn luôn mong muốn trở thành một kỹ sư, ngành gì cũng được. Nhưng rồi anh lại tìm được lối đi riêng là bán hàng qua mạng ở tuổi 18, bắt đầu từ những đồ chơi với giá vốn 5 USD của người em họ.

MC Ngọc Lan trò chuyện cùng gia đình anh Vương Phạm

Vào thời điểm đó, bán hàng qua mạng chưa quá phổ biến, Vương Phạm đã có thể kinh doanh phát đạt đến mức nguồn hàng không đủ để bán. Thế nhưng vì không nắm rõ luật kinh doanh tại Mỹ, anh rơi vào khủng hoảng tột độ khi bị Sở Thuế “Hỏi thăm". 

Với sự quyết tâm, bền bỉ và người vợ làm hậu phương vững chắc, hiện tại doanh nghiệp của nam triệu phú đã có trên dưới 250 nhân viên. Về thăm nhà lần này, Vương Phạm còn tranh thủ thời gian dành cho gia đình và dự định rước mẹ sang Mỹ đoàn tụ cùng con cháu. Cũng tại chương trình, Vương Phạm tiết lộ nhiều hơn về vợ hiền - người đồng hành trong giai đoạn khó khăn nhất, khi anh vừa không có tiền vừa bị lao xương. Hiện tại, cặp đôi đã có hai “Thiên thần nhỏ” và vợ anh vừa hỗ trợ việc kinh doanh của chồng, vừa chăm lo cho con. 

Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9

Đan Quỳnh
Xem thêm