Việt Nam bác bỏ thông tin vụ khủng bố Đắk Lắk do "kỳ thị sắc tộc"

HỒNG NHI Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/7/2023, 19:12

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh các ý kiến trái chiều vụ Đắk Lắk là sai trái, và vụ việc vừa qua là hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức.

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 6/7. Nguồn ảnh: Bộ Ngoại giao 

 "Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những ý kiến sai trái này, đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự có tổ chức và sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh về vụ khủng bố tại Đắk Lắk trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 6/7.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhận được một số câu hỏi về vụ việc tại Đắk Lắk.

Trong đó, Đài Phượng Hoàng của Hồng Kông (Trung Quốc) đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước các thông tin trái chiều trên mạng nói rằng nguyên nhân vụ khủng bố ở Đắk Lắk là do "kỳ thị sắc tộc".

Cũng trong họp báo, bà Hằng được hỏi về bài phát biểu của Đại sứ Đặng Hoàng Giang tại Liên Hiệp Quốc.

Tại phiên họp về chống khủng bố do Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày 22 và 23/6, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá chủ nghĩa khủng bố tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình, ổn định và phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Đề cập đến vụ việc tại Đắk Lắk, ông Giang nhấn mạnh đây là hành vi khủng bố có tổ chức nhằm vào trụ sở cơ quan nhà nước, cán bộ và dân thường. Ông khẳng định các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện hoặc đứng sau sẽ bị xử lý tương xứng với mức độ vi phạm.

Ông Giang cũng yêu cầu các nước và tổ chức quốc tế liên quan hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong công tác điều tra vụ việc cũng như ngăn chặn các hành động tương tự trong tương lai.

Trong cuộc họp báo ngày 6/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết các thông tin về vụ khủng bố ở Đắk Lắk đều được Bộ Công an thường xuyên cung cấp và được báo chí Việt Nam đăng tải. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 20/6, tại Hội nghị những người đứng đầu các cơ quan chống khủng bố của Liên Hiệp Quốc, Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt - Cục trưởng Cục An ninh nội địa của Bộ Công an, khẳng định hành động của nhóm đối tượng tấn công trụ sở chính quyền và người dân tại tỉnh Đắk Lắk là tội phạm khủng bố có tổ chức.

 Nguồn: Tuổi trẻ

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Thành phố New York sôi động hơn bao giờ hết khi nhà thi đấu Madison Square Garden vang dội tiếng hô vang của khán giả trong sự kiện sumo đỉnh cao thế giới diễn ra vào ngày 13/4.