Gõ cừa thăm nhà - Tập 123

VĐV Kim Vàng: Vượt qua biến cố mất liên tiếp hai người chị, nỗ lực lên đỉnh vinh quang

Hai người chị ruột qua đời liên tiếp vì COVID-19, nữ vận động viên 25 tuổi Huỳnh Thị Kim Vàng tưởng chừng như kiệt sức vì nhớ thương. Nhưng rồi cô đã nỗ lực vượt qua biến cố để giành HCV SEA Games 31 ở bộ môn Kickboxing.

Chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 123 đã đến với tỉnh An Giang để thăm nhà nữ vận động viên Huỳnh Thị Kim Vàng, nghe cô kể về hành trình từ một cô bé mê võ đến chiếc Huy chương vàng danh giá tại SEA Games 31.

VĐV Huỳnh Thị Kim Vàng

Khi còn học lớp 4, cô bé Kim Vàng đã dành dụm tiền để học võ. Sau bốn tháng, thầy giáo dạy võ đã tin tưởng tạo điều kiện cho Vàng tiếp lớp giúp mình, dạy võ cho các em nhỏ hơn. Đến cuối năm lớp 9, Kim Vàng đã được vào đội tuyển. Dưới sự thuyết phục của ông nội, cha mẹ Vàng đã đồng ý cho cô đi học tập trung, dù trong lòng rất thương và lo lắng cho con. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, gia đình, Huỳnh Thị Kim Vàng đã giành chiếc Huy chương vàng SEA Games 31, song song đó là tấm bằng Cử nhân Sư phạm Mầm non.

Để có được vinh quang hôm nay là một hành trình đầy khó khăn khi Kim Vàng gần như cùng lúc mất đi hai người thân. Hai chị ruột của Vàng mất cách nhau 3 tháng do COVID-19. Thời điểm đó, tinh thần kiệt quê, Kim Vàng tưởng chừng như buông xuôi tất cả. Nhưng được các thầy cô, bạn bè động viên, nữ vận động viên nén lòng, bước qua biến cố để tiếp tục chuẩn bị cho lần đầu tiên tham gia SEA Games.

Đón chào chương trình bằng sự nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ của người miền Tây chân chất, nhưng khi nhắc đến con, mẹ Kim Vàng như vỡ òa trong những nhớ thương. MC Ngọc Lan đã hết lời an ủi, động viên cả gia đình sau biến cố quá lớn này. Có thể nói, thành tích của Kim Vàng không chỉ mang lại niềm vui cho thể thao nước nhà, cho đội tuyển Kickboxing, mà còn là niềm an ủi lớn cho cha mẹ, cho hai người chị không may của mình. 

Gõ cửa thăm nhà, 17g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm