Tâm tình bỉm sữa - Tập 34

VĐV Bùi Thị Thu Hà: Sau vinh quang là hy sinh của cả gia đình

Vận động viên đấu kiếm Bùi Thị Thu Hà xuất sắc giành HCV tại SEA Games 31 sau khi sinh con đầu lòng được 9 tháng đã khiến MC Ngọc Lan vô cùng xúc động.

Vận động viên Bùi Thị Thu Hà

Sau khi kết hôn, Thu Hà và chồng đã có kế hoạch sinh con và mọi chuyện khá suôn sẻ. Trong 4 tháng đầu thai kỳ, nữ kiếm thủ nghén rất nhiều - ngủ nhiều đến nỗi quên ăn khiến ông xã lo lắng. Những tháng sau, khi thai kỳ ổn định hơn, thậm chí đã có phần vượt kiểm soát. Hành trình đi sinh của VĐV Bùi Thị Thu Hà cũng đầy thú vị. Nữ kiếm thủ chia sẻ: “Cách ngày dự sinh 10 ngày, mình vỡ ối lúc 3 giờ sáng. Lúc đó chồng hối đi sinh ngay, mình bảo khoan để mình tắm rửa, thay đồ đẹp, trang điểm sương sương rồi mới đi. Bố mẹ chồng thì bảo đợi 5-10 phút đến giờ đẹp rồi đi. Bé sinh ra được 3,9kg. Lúc con ra đời mình không chảy nước mắt nhiều bằng chồng, đó cũng là lần đầu tiên mình thấy anh ấy khóc”.

Vừa tập quen với cuộc sống mẹ bỉm sữa được gần 1 năm, Thu Hà đã “lên dây cót” trở lại luyện tập cho SEA Games 31 đang cận kề. Trên hành trình đó, cô đã không ít lần muốn từ bỏ vì thương nhà, nhớ con. May mắn cho Thu Hà có hậu phương vững chắc là chồng và bố mẹ chồng. Những lời động viên, những hành động quan tâm kịp thời, đầy tình cảm và sự hy sinh đã tiếp thêm cho cô sức mạnh yên tâm theo đuổi đam mê.

"Bé ở nhà thì rơi vào khủng hoảng vì xa mẹ. Những tiếng khóc của con, những khi con ốm mà mình không có nhà đã khiến mình nghĩ có nên tiếp tục luyện tập hay quay về nhà với con. Lúc đó chồng đã nhắn tin cho mình ‘Vợ cứ sống hết với đam mê của mình, con ở nhà đã có chồng và bố mẹ lo’. Và mình cảm giác không thể bỏ cuộc được” - Nữ VĐV tâm sự. Tất cả những hy sinh đó đã đổi lại cho Thu Hà kết quả xứng đáng là tấm HCV danh giá. Với nữ động viên, tấm huy chương không chỉ cho mình cô mà còn là dành cho ban huấn luyện đội tuyển, tất cả mọi người đã quan tâm cô và đặc biệt là chồng và gia đình. 

Thu Hà hạnh phúc với sự ủng hộ của đại gia đình

Quá trình lội ngược dòng của một mẹ bỉm vừa ở cữ xong đã quay lại luyện tập, chiến đấu hết mình cho thể thao nước nhà và giành chiến tích vang dội đã khiến bao người phải ngưỡng mộ, tự hào. Câu chuyện mẹ bỉm của nữ VĐV Bùi Thị Thu Hà thật sự truyền cảm hứng cho rất nhiều người.  

Tâm tình bỉm sữa phát sóng vào 21g15 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm