Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hành trình kết nối tại các tỉnh phía Bắc

NGỌC PHƯỢNG - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/8/2023, 09:58

(HTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hành trình kết nối đến các tỉnh phía Bắc.

Tham gia đoàn bao gồm khoảng 100 đại biểu là đại diện cho nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu, dân tộc, chức sắc, chức việc tôn giáo thành phố tham gia Hành trình kết nối đến các tỉnh phía Bắc.

Trong những ngày đầu của hành trình kết nối, đoàn đã đến thăm chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới, là biểu tượng của sự đoàn kết và hoà hợp giữa các tôn giáo. Tại buổi gặp mặt với đại diện nhà chùa, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến đã gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và đặc biệt là Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã chung tay, đã ủng hộ cùng TP.HCM trong giai đoạn dịch COVID-19 đầy khó khăn.

Trước đó, Đoàn cũng đã đến thăm Giám mục Giáo phận Phát Diệm và tham quan Nhà Thờ Chính tòa Phát Diệm tại huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến gửi lời cảm ơn tới Giám mục Kiều Công Tùng. Trước đây với vai trò là Chưởng ấn Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, ông đã có nhiều kết nối để Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP.HCM phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp tuyên truyền, vận động quý chức sắc, chức việc, tu sĩ, đồng bào giáo dân hưởng ứng, tham gia tốt các phong trào, cuộc vận động do Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, đoàn cũng đến dâng hương và tham quan đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, một trong những công trình kiến trúc tín ngưỡng được xây dựng trong quần thể Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tại Núi Sim thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tham quan Đền Vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành tại Cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.