Khu vườn thanh âm

Ưng Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Chung kể về lần thất tình đầu tiên

Lần thất tình đầu tiên của bạn đã xảy ra như thế nào? Còn với các nghệ sĩ của "Khu vườn thanh âm", đó là những cảm xúc đau thương đầy tinh khôi của buổi ban đầu.


Nguyễn Văn Chung tưởng tượng về giờ phút chia tay để viết "Tình yêu mang theo"

Khi Hamlet Trương nhắc đến ca khúc hit một thời "Tình yêu mang theo", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ: "Đó là một trong các bài hát viết về tình yêu đầu tiên của Chung. Nhưng mà nó cũng là một bài hát tưởng tượng bởi vì trong tình yêu đó, Chung không có ngày chia tay.

Hồi xưa, Chung quen cô gái ấy ở Long Xuyên, một tháng gặp nhau hai lần, một lần cô ấy lên TP và một lần Chung về Long Xuyên. Đang vui vẻ với nhau như vậy thì cô ấy bỗng dưng biến mất. Nhiều lần gửi thư không thấy trả lời, Chung xuống tận Long Xuyên để tìm thì không thấy ở nhà nữa, hàng xóm cũng biết đi đâu luôn, nhà cửa trống trơn.

Về buồn quá, Chung viết bài hát "Tình yêu mang theo" và tưởng tượng là mình cũng có một ngày chia tay giống người ta. Mình cũng có ngày tiễn cô ấy ra sân bay hoặc sân ga; cũng có những cái ôm cuối, những chiếc hôn cuối; cũng có những lời gửi gắm...". 


Ưng Hoàng Phúc kể về những lá thư tay, yaour, xe đạp và cô gái nhỏ anh từng thích

Trong khi đó, Ưng Hoàng Phúc cũng kể lại lần chia tay người bạn gái đầu tiên trong sự ngỡ ngàng với những nỗi buồn, niềm đau thơ trẻ mà nhớ mãi. "Lúc đó chưa biết yêu nhưng mà biết thích, Phúc thích một bạn gái ở gần xóm mình. Bạn đó sống ở nơi khác và đến chỗ Phúc nghỉ hè ở nhà ông nội, ở với khu nhà Phúc.

Bạn chỉ nghỉ hè đâu đó chừng một, hai tháng thôi nhưng mà tự nhiên mình thích. Mình đã viết thư tay rồi nhờ nhỏ bạn nhà sát bên đi xuống gửi thư, cứ như vậy mỗi ngày đều đặn viết thư qua lại. Đến ngày cuối cùng, mình rủ bạn đi ăn yaour mà trong túi vỏn vẹn có bốn ngàn, đủ cho mỗi đứa ăn một hũ. Khi dắt xe ra về, bạn nói bạn chuẩn bị về quê rồi, thôi mình chia tay đi".

Bên cạnh đó, bộ tứ ca sĩ Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Hamlet Trương cũng sẽ kể những nỗi niềm khác như sự tổn thương trong quá trình sáng tác, nỗi đau khi thể xác bị giày vò vì bệnh tật...

Đón xem "Khu vườn thanh âm", phát sóng lúc 19g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình