Tuyến đường cờ Tổ quốc khánh thành tại TP.HCM lan tỏa niềm tự hào dân tộc

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/2/2024, 15:00

(HTV) - Tuyến đường cờ Tổ quốc là một trong những công trình thiết thực ý nghĩa đón chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024, và kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Song hành cùng các hoạt động chào đón năm mới tại địa bàn, tuyến đường cờ Tổ quốc tại ường số 5, phường Linh Xuân đã khánh thành càng nhân đôi niềm vui cũng như niềm tự hào của mỗi người dân. Tuyến đường này chính là kết quả nhân rộng của công trình dân vận khéo năm 2023 do Hội Cựu Chiến binh triển khai thực hiện và được Thành ủy Thủ Đức công nhận, biểu dương. Hiện trên địa bàn phường Linh Xuân cũng đã ra mắt 2 tuyến đường cờ nhận được sự hưởng ứng đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân.

Tuyến đường cờ Tổ quốc khánh thành

Tuyến đường cờ Tổ quốc đã rợp cờ đỏ sao vàng. Trong khí trời giao mùa, đón chờ những ngày xuân sum vầy đang về trên quê hương, khiến mỗi người dân đều cảm thấy tự hào. Bà Lương Thị Nhung đang sinh sống tại phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức đã chia sẻ: “Việc treo cờ Tổ quốc rất có ý nghĩa đối với tất cả người dân. Đầu tiên từ mỗi gia đình, chúng ta nên giáo dục con cái mình về ý thức treo cờ Tổ quốc. Bản thân tôi là một người dân cùng anh em thực hiện khá nghiêm túc, giờ đã thành nếp sống, thói quen, tư tưởng của người dân trong hẻm. Và để càng đẹp hơn, cố gắng cùng anh chị em động viên các phường khác cùng làm những con hẻm đẹp tươi, làm nên những mùa xuân tết đến ấm áp tình người”. 

Không khí tại tuyến đường cờ Tổ quốc khánh thành

Ông Nguyễn Đoàn Thế Hùng- Bí thư Đảng ủy phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức đã bày tỏ về chủ trương trong việc nâng cao ý thức người dân về treo cờ Tổ quốc: “Thực hiện chủ trương mỗi tuần 1 tuyến hẻm, mỗi tháng 1 con đường. Trong đó, xác định trong từng quý sẽ thực hiện một số tuyến đường cờ để đảm bảo tất cả người dân đều có ý thức treo cờ Tổ quốc trong mùa xuân và các ngày lễ lớn, khơi dậy niềm tự hào của người dân về lá cờ Tổ quốc thiêng liêng của dân tộc”.

Tuyến đường cờ Tổ quốc không chỉ góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị mà còn là đúc kết của niềm tự hào dân tộc, đồng thời phát huy lòng yêu nước của Nhân dân trên địa bàn quận. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.