Trương Quỳnh Anh làm MC "Gõ cửa thăm nhà", ghé thăm "Lâm Ống Húc"

Tạm biệt MC Thúy Nga cùng những câu chuyện tại nước Mỹ, "Gõ cửa thăm nhà" tiếp tục mang đến những câu chuyện mới với sự dẫn dắt của gương mặt "lạ mà quen", đó là diễn viên - ca sĩ Trương Quỳnh Anh.

Dù còn rất nhiều lo lắng, nhưng ngay trong ngày đầu tiên ghi hình cùng ekip, Trương Quỳnh Anh đã bắt nhịp rất nhanh, chứng minh năng lực của một MC tiềm năng. Trên hành trình đến gặp và trò chuyện cùng các nhân vật, câu chuyện đời sống của họ thực sự chạm đến trái tim của nữ diễn viên khiến cô khóc không ít trong quá trình ghi hình. Tuy nhiên, Trương Quỳnh Anh cho biết cô không muốn khán giả nhìn thấy hình ảnh này. “Khi trở thành MC của chương trình, mình không muốn lúc rơi nước mắt bị mọi người biết được. Nói gì thì nói, những giọt nước mắt của mình khi lên màn hình mà khán giả hiểu được thì sẽ thương, không thì họ sẽ nghĩ diễn viên lúc nào cũng diễn. Nhưng mình là phụ nữ, cảm xúc không thể nào giấu hay dồn nén được. Mỗi diễn viên, MC đều có cách thể hiện khác nhau. Vậy nên Quỳnh Anh nghĩ cứ giữ những cảm xúc chân thực như vậy sẽ chạm đến trái tim của khán giả khi xem chương trình Gõ cửa thăm nhà" - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Rời nước Mỹ với những câu chuyện về người Việt xa xứ, "Gõ cửa thăm nhà" tiếp tục kể về cuộc sống của những người Việt, đang ngày ngày làm đẹp cho quê hương mình. Mở đầu loạt câu chuyện mới là chân dung "Lâm Ống Húc" (Phạm Tùng Lâm), anh chàng thợ mộc “buôn lậu tình thương” đã "gây bão” mạng xã hội trong suốt mùa dịch COVID-19 vừa qua. Hình ảnh bình dị của anh chàng quần short, áo sơ-mi bụi và đôi dép lào một mình rong ruổi trên chiếc xe cub cũ qua các cung đường TP.HCM, gửi tặng bà con khó khăn những chiếc bánh mì, chai nước, hộp khẩu trang… đã thực sự lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, khiến ai ai nhìn vào cũng thấy ấm lòng. 

Lâm Ống Húc được sinh ra trong một gia đình không khá giả, và được nuôi dưỡng bởi những người cùng hoàn cảnh nên anh càng dễ thấu hiểu, đồng cảm. Đó cũng là động lực rất lớn để anh nhen nhóm hai lý tưởng lớn: Phải cống hiến cho đời và phải giúp mẹ có một ngôi nhà riêng để không phải lo lắng, thấp thỏm mỗi đợt trả tiền mặt bằng.

“Chính vì mẹ nên tôi mới nỗ lực trở thành một người như hôm nay. Hồi đó, tôi và mẹ ở trong xóm lao động nghèo bị hàng xóm nói tôi không có tương lai, rồi cũng đi bán vé số vì mẹ tôi không dạy được tôi chữ nghĩa. Tôi nghe mà tủi thân cho mẹ, nên phải cố gắng để mẹ có được căn nhà, để người ta không nhìn mẹ bằng con mắt khinh bỉ, dè bỉu” - anh tâm tình.


MC Trương Quỳnh Anh và Quốc Thuận và mẹ con anh "Lâm Ống Húc"

Tại chương trình, Lâm Ống Húc cũng đã bày tỏ tâm sự với mẹ: “Con rất là vui vì những gì đã làm thời gian qua, không phải vì nổi tiếng mà vì cốt cách con người mình. Con mong mẹ sẽ ủng hộ con trong những chuyến đi xa sắp tới. Con cần cố gắng nhiều hơn nữa để lo được cho cơ ngơi, có nhiều thu nhập để lo cho mẹ, ông bà rồi mới dám tìm đến hạnh phúc riêng của mình.”

Gõ cửa thăm nhà, 22g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm