Ca sĩ bí ẩn - mùa 4 - tập 2

Trương Bảo Như được chọn vì... ngoại hình

Đội khách mời: Hồ Việt Trung, Tiến Luật và Quách Ngọc Tuyên dù đã "rút hết kinh nghiệm chinh chiến" nhưng vẫn không thể vượt qua được đội "lão luyện" chủ nhà trong tập 2.

Ba ca sĩ bí ẩn đầu tiên làm cả hai đội chơi hoang mang ngay từ màn trình diễn có một không hai với ca khúc "Truyền thái y" của ca sĩ Ngô Kiến Huy. Khả năng trình diễn bá đạo cùng chiếc bụng được "độn" một cách hài hước, đội khách mời chọn nam ca sĩ bí ẩn số hai do yếu tố giải trí mà không chắc chắn "có hát được hay không". Một bất ngờ đã xảy ra khi đội chủ nhà cũng quyết chọn ca sĩ bí ẩn số hai nhưng thí sinh lại chọn đội khách. Và trong lượt phán đoán nhiều tiếng cười này... ca sĩ thực thụ đã bị loại một cách đáng tiếc! 

Đến lượt ba nữ ca sĩ bí ẩn tiếp theo xuất hiện cực sôi động trong ca khúc "Gọi tên ngày mới", nội bộ đội khách có phần bất đồng khi đàn anh Tiến Luật phân vân giữa số 5 và 6 thì Quách Ngọc Tuyên chọn số 4. Cuối cùng, ca sĩ Hồ Việt Trung "hòa giải" nội bộ bằng quyết định chọn số 5. Phía bên kia đội nhà, Việt Hương - Nguyễn Hưng - Ngọc Sơn cũng chọn số 5, nhưng lần này thì thí sinh nữ bí ẩn quyết chọn đội nhà. 

Kịch tính của tập 2 càng về sau càng tăng, nhất là sau màn ra mắt của ca sĩ bí ẩn số 7 - nghệ sĩ Lê Lộc. Dù oanh tạc trên rất nhiều sân khấu nhưng lần đầu tiên hát live và biểu diễn thần thái như một ca sĩ thực thụ, Lê Lộc không tránh khỏi lo lắng. Kết thúc màn trình diễn trong sự ngỡ ngàng và reo hò của đội khách lẫn đội nhà vì giọng hát quá hay, Lê Lộc thở phào nhẹ nhõm. Mọi chuyện dường như thuận lợi cho đến khi Lê Lộc bị MC Quyền Linh “bóc phốt” viết lời lên tay để nhìn. Lê Lộc trần tình: “Vì màn hóa thân để đánh lừa hai đội chơi sử dụng tiếng Nhật nên phải phiên âm ra mới hát được”. Nhận được mưa lời khen từ các anh chị đồng nghiệp, Lê Lộc thú nhận để có phần trình diễn này tất cả là nhờ Tuấn Dũng đã tập cho mình từng chữ một.

Vẫn giữ lựa chọn dựa vào tính giải trí và sở thích "bụng bự" nên đội khách đồng lòng chọn ca sĩ bí ẩn số 2, còn đội chủ nhà chọn số 5 làm chiến binh của mình. Và chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội nhà với phần trình diễn không thể hoàn hảo hơn của ca sĩ Trương Bảo Như. Trong khi đó, ngay khi ca sĩ bí ẩn số 2 lộ diện, tất cả đều được phen cười nghiêng ngã.

Minh Anh - Ảnh: Lê Nhân