Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc Tết gia đình chính sách

THÀNH NGUYÊN - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/2/2024, 17:58

(HTV) - Sáng 02/02/2024, Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách.

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham dự vào lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đưa về nước và thăm hỏi gia đình chính sách, lực lượng vũ trang và văn nghệ sĩ các tỉnh, thành phố phía Nam trong dịp Tết đến xuân về.

Đoàn đã đặt vòng hoa, kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, và làm nghĩa vụ quốc tế.

Ngay sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện lễ truy điệu, lễ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82. Trong đợt 1 đã quy tập được 125 hài cốt chưa xác định danh tính đưa về nước để tiến hành an táng. Được đưa vào sử dụng năm 1989, Đồi 82 hiện là nơi yên nghỉ của hơn 15 ngàn liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc. 

Tiếp đó, Đoàn cũng đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Châu Thành. Đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết gia đình cố Thượng tướng Nguyễn Thành Cung; thăm hỏi gia đình thương binh Nguyễn Văn Toàn, gia đình Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Nhỏ, chúc các gia đình năm mới hạnh phúc, nhiều sức khỏe.

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc Tết gia đình chính sách 

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5; sư đoàn Bộ binh 9; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc lực lượng nhiều sức khỏe, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và nhà thơ Hoài Vũ. Các văn nghệ sĩ hiện đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những đóng góp của các văn nghệ sĩ lão thành, chúc các nghệ sĩ năm mới mạnh khỏe, sống trường thọ, có thêm nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật nước nhà.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.