Trung Quốc: ra mắt đĩa bay iUFO chạy hoàn toàn bằng điện

NHƯ ANH - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2023, 22:18

Một công ty công nghệ tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã ra mắt chiếc đĩa bay có người lái chạy hoàn toàn bằng điện. Đĩa bay này có thể bay trong khoảng 15 phút, tốc độ 50km/h, đạt độ cao 200 mét.

Chiếc đĩa bay mang tên "iUFO", là sáng tạo của Công ty Công nghệ Đĩa bay UFO Thâm Quyến. Thiết bị này dùng 12 cánh quạt để cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Đĩa bay iUFO đã chạy thử nghiệm ở Thâm Quyến. Nguồn ảnh: Shenzhen Pages

Đại diện công ty cho biết đĩa bay này chạy bằng điện, không gây nhiều tiếng ồn so với máy bay trực thăng. Mục đích chính của công ty khi tạo ra loại đĩa bay này là để hành khách đi ngắm cảnh tầm thấp hoặc xem các buổi trình diễn ánh sáng buổi tối.

Đĩa bay này chủ yếu để phục vụ khách ngắm cảnh. Nguồn ảnh: Reuters

Mặc dù việc điều khiển chuyến bay không hề dễ dàng, Công ty Công nghệ Đĩa bay UFO Thâm Quyến khẳng định đĩa bay này "đủ an toàn" và có khả năng mang lại "lợi nhuận thương mại tốt".

iUFO có thể bay cao khoảng 200 mét trong 15 phút. Nguồn ảnh: Shenzhen Pages

Đĩa bay có đường kính khoảng 5 mét, chở được 2 người. Trong tương lai, công ty sẽ thiết kế thêm một phiên bản khác dài từ 7 đến 7,5 mét để có thể chở 4 hành khách.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.