Trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Giáp Thìn và Quốc Khánh 2/9

LAN ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/10/2023, 10:49

(HTV) - Hôm qua, sau khi lấy ý kiến góp ý từ 16 cơ quan, bộ ngành, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Giáp Thìn và Quốc khánh 2/9 năm 2024.

Theo đó, trong năm sau, công chức, người lao động dự kiến được nghỉ 17 ngày, gồm 11 ngày chính thức, và 6 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào cuối tuần.

Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài 7 ngày

Cụ thể, Nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng Chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng Giáp Thìn. Dịp Quốc khánh dự kiến nghỉ bốn ngày từ 31/8 đến 3/9/2024.

Các kỳ nghỉ còn lại của năm 2024 được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động. Cụ thể, Tết Dương lịch nghỉ ba ngày từ 30/12/2023 đến 1/1/2024. Giỗ Tổ Hùng Vương nghỉ một ngày 18/4/2024. Ngày Thống nhất và Quốc tế Lao động nghỉ hai ngày 30/4 và 1/5/2024.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khuyến khích doanh nghiệp cho người lao động nghỉ theo lịch chung

Lịch nghỉ trên được áp dụng cho công chức, viên chức, nhưng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khuyến khích doanh nghiệp cho người lao động nghỉ theo lịch chung. Riêng dịp Tết Âm lịch, doanh nghiệp báo trước 30 ngày cho lao động.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ngoài lịch chung, còn được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và một ngày Quốc khánh của nước họ.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".