Tri ân cố GS. Trần Văn Khê: Người tiên phong quảng bá âm nhạc Việt ra thế giới

MINH PHƯƠNG - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/4/2025, 14:33

(HTV) - Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thủ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư, Tiến sĩ âm nhạc Trần Văn Khê.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư thành ủy thành phố Thủ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư, Tiến sĩ âm nhạc Trần Văn Khê

Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm hiếm có, là người đầu tiên giới thiệu, giảng dạy âm nhạc truyền thống Việt Nam trên toàn thế giới.

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình cố soạn giả Viễn Châu. Ông tên thật là Huỳnh Trí Bá - danh cầm đàn tranh và là người đã khai sinh ra thể loại cải lương tân cổ giao duyên. 

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình cố soạn giả Viễn Châu

Ông đã có công đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ cải lương danh tiếng một thời. Cho đến nay, nhiều vở diễn của ông được khán giả Thành phố và cả nước yêu mến như Chuyện tình Lan và Điệp, bài vọng cổ “Xuân đất khách”.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: