Vọng cổ online 2018 - Tuần 2

Trần Kim Xoan dẫn đầu bảng điểm

Trần Kim Xoan, Huỳnh Minh Luân, Trần Thị Ý và Nguyễn Thị Hồng Diễm là 4 thí sinh tiếp theo sẽ có mặt trong đêm Tuyển chọn 1 - Vọng cổ online 2018.

Tuần thi thứ 2 của Vọng cổ online 2018 đã diễn ra từ ngày 23 - 28/7 với sự góp mặt của 59 thí sinh từ nhiều tỉnh thành. Sau 5 ngày bình chọn, thí sinh Trần Kim Xoan đã dẫn đầu bảng điểm tuần với tổng điểm là 9,70. Vị trí thứ hai thuộc về Huỳnh Minh Luân với 8,20 điểm. Kim Xoan và Minh Luân cũng là hai giọng ca được Ban giám khảo đánh giá cao ở cuộc thi Vọng cổ online 2017. Trở lại cuộc thi năm nay, cả hai đã sớm thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả mộ điệu ngay từ những tuần thi đầu tiên để tiếp tục có mặt trong vòng Tuyển chọn.

Trên bảng xếp hạng tuần 2, thí sinh Trần Thị Ý và Nguyễn Thị Hồng Diễm có đồng điểm 7,90 nên đều nhận được cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Nếu Trần Thị Ý được nhận xét là chắc nhịp, giọng sáng thì Hồng Diễm cũng đã xử lý tốt hai câu vọng cổ. Các thí sinh Trần Văn Khiêm, Nguyễn Diễm Thúy, Trần Văn Lực - những cái tên thân quen của các mùa Vọng cổ online - lại chưa có được vị trí mong đợi trên bảng xếp hạng vừa qua.

Theo nhận xét chung của Ban giám khảo, điểm yếu của hầu hết các thí sinh của tuần vừa qua là sai nhịp và hát còn đơn điệu. Có thể do chưa quen với việc trình diễn trước ống kính nên các thí sinh có phần rụt rè, thiếu bứt phá và chưa thể hiện cảm xúc khi hát. Vì vậy, các thí sinh nên chọn câu vọng cổ vừa phù hợp với giọng, vừa mang đến cảm xúc cho chính mình để phần dự thi được trọn vẹn hơn - theo nhận xét của giám khảo.

Tuần 3 Vọng cổ online đang diễn ra tại Fanpage Chuông vàng vọng cổ, hãy gửi clip dự thi và tham gia bình chọn cho các thí sinh mà mình yêu thích để có cơ hội có mặt trong các đêm tuyển chọn được tổ chức tại TP.HCM. Thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật thường xuyên trên Fanpage Chuông vàng vọng cổ và website www.htv.com.vn.

Bảo Châu
Xem thêm