Võ Ngọc Quyền: Nếu không có Chuông vàng vọng cổ, ước mơ vẫn còn là ước mơ

Trước thềm Chuông vàng vọng cổ 2019 sắp diễn ra, Chuông Bạc 2018 Võ Ngọc Quyền – cô gái nhỏ nhắn sở hữu làn hơi dài – ôn lại hành trình của mình trong mùa Chuông vàng vọng cổ 2018, gửi gắm những chia sẻ với người cùng đam mê nghệ thuật cải lương.

Suýt bị loại, suýt bỏ thi vì đơn độc

Nhớ lại một năm trước trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018, Ngọc Quyền đơn độc một mình, không công tác ở bất kỳ một đơn vị biểu diễn nào, một mình vừa bươn chải vừa theo tập dợt cho cuộc thi. Nếu không có Ban Tổ chức động viên, hỗ trợ điều kiện ăn ở, các huấn luyện viên hướng dẫn… thì có lẽ Quyền đã bỏ cuộc từ rất sớm. 

Trải qua những đêm thi của mùa Chuông vàng vọng cổ 2018, Ngọc Quyền nhận thấy làn hơi dài chính là lợi thế giúp mình đi đến đêm chung kết, chạm tay vào danh hiệu Chuông Bạc 2018. Bên cạnh đó, kinh nghiệm thất bại từ cuộc thi năm 2016 cũng giúp cho Quyền có sự chuẩn bị tốt hơn trong lần trở lại. 

Tiết mục dự thi của Võ Ngọc Quyền trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2018

Vì suýt vuột mất cơ hội ở vòng Tuyển chọn nên Quyền không dám lơ là bất kỳ chi tiết nào trong từng tiết mục dự thi, ấn tượng xuất phát điểm không sánh bằng các thí sinh khác nên Quyền đặt ra mục tiêu cho mình là phải nỗ lực hết sức, chuẩn bị tiết mục dự thi chu đáo nhất để có được một Ngọc Quyền thật sự tự tin khi đứng trên sân khấu.

Nếu không có Chuông vàng vọng cổ, ước mơ vẫn còn là ước mơ

Sau khi đạt danh hiệu Chuông Bạc 2018, có thể nói rằng hoạt động nghệ thuật của Võ Ngọc Quyền đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ngọc Quyền được khán giả biết đến nhiều hơn trước, có cơ hội tham gia nhiều chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố, các tỉnh thành khác… đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết. Võ Ngọc Quyền cũng đã thực hiện được ước mơ của mình, đó là góp mặt trong một số vở cải lương của các đài truyền hình trong nước, nhất là các vở diễn do ê-kip HTV tổ chức sản xuất. Ngọc Quyền nghĩ, nếu không có cuộc thi Chuông vàng vọng cổ thì có lẽ ước mơ này vẫn còn ngoài tầm với.

Đứng thẳng trước những khó khăn và không được dừng bước

Bên cạnh sự nghiệp, danh hiệu Chuông Bạc 2018 đã tác động không nhỏ đến cuộc sống đời thường của Ngọc Quyền. Gia đình tự hào hơn, bạn bè, khán giả mộ điệu công nhận những nỗ lực của Quyền… Nhưng đi kèm đó, như lẽ thường, khi Quyền được nhiều người biết tên biết mặt thì cũng có nhiều lời nhận xét về cuộc sống riêng khiến đôi lúc Quyền cảm thấy lo lắng về lựa chọn của mình. 

Đêm đăng quang ngôi vị Chuông Bạc 2018

Tuy nhiên, trở thành một nghệ sĩ thực thụ để phục vụ cho khán giả là ước mơ lớn nhất cuộc đời Quyền nên khi đã sở hữu danh hiệu Chuông Bạc, Quyền quyết tâm gồng mình đứng thẳng, vượt qua những rào cản trong cuộc sống, trên con đường nghệ thuật để nuôi dưỡng mơ ước này. Cũng chính danh hiệu ấy đã tạo động lực, niềm tin, thôi thúc Quyền phấn đấu không ngừng nghỉ để ngày càng “chín” hơn trong sự nghiệp.

Hãy thi đi, đừng chần chừ!

Nếu các bạn đã yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương, hãy đăng ký thi ngay! Bạn sẽ có cơ hội đứng trên sân khấu, được thử thách chính mình, được các nhạc sĩ tài danh đánh đàn, được các nghệ sĩ gạo cội huấn luyện… Mỗi lần dự thi là mỗi lần chúng ta có thêm những bài học kinh nghiệm mà nếu muốn có được, có lẽ chúng ta phải bỏ ra một số vốn và khoảng thời gian rất dài. 

Quan trọng nhất, biết đâu bạn là một trong số những thí sinh sẽ có mặt trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2019? Vì vậy, hãy tự tin và cố gắng hết mình. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn Chuông Bạc 2018 Võ Ngọc Quyền về những chia sẻ hôm nay! Chúc Ngọc Quyền luôn thành công với những kế hoạch tương lai!

Bảo Châu
Xem thêm
Giới thiệu tập 8 - Phim "Lụa" (TFS)

Giới thiệu tập 8 - Phim "Lụa" (TFS)

Cậu ấm Thành Trung liên tục "trêu ghẹo" Khánh Thư
Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cuộc hẹn đầu tiên đầy... bất ổn giữa hai nhân vật chính