Gõ cửa thăm nhà - Tập 120

Trải qua hai cuộc hôn nhân đầy nước mắt, NSƯT Lam Tuyền hiện tại ra sao?

Xuất hiện tại "Gõ cửa thăm nhà", NSƯT Lam Tuyền hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống đời tư với nhiều góc khuất: Từng suy sụp khi người chồng đầu tiên ra đi đột ngột, cuộc hôn nhân thứ hai không trọn vẹn với người chồng vũ phu và cuộc sống hiện tại đầy an yên.

Tại Gõ cửa thăm nhà, NSƯT Lam Tuyền có dịp trải lòng với MC Ngọc Lan về mối tình đầu sâu sắc nhưng cũng đẫm nước mắt với chàng trai làm âm thanh của đoàn nghệ thuật. Tưởng chừng đây là kết thúc đẹp cho mối tình đầu nên thơ, nhưng không lâu sau ngày cưới, chồng cô đột ngột qua đời sau một tai nạn. Biến cố ấy khiến Lam Tuyền suy sụp tinh thần, từng có ý định nghỉ hát, nhưng vì câu nói thức tỉnh của mẹ, cô mới quyết định trở lại với đoàn. 

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, NSƯT Lam Tuyền bén duyên với một chàng trai trong đoàn hát. Có con đầu lòng, cô phải ra ngoài bươn chải bằng đủ nghề để mưu sinh, từ may vá, đơm nút cho đến làm móng tay để kiếm tiền nuôi con. Đến năm 2003, nữ nghệ sĩ đứt gánh với người chồng thứ hai do không đồng quan điểm trong cuộc sống, đỉnh điểm là dùng vũ lực để giải quyết vấn đề. 

Ngẫm lại khoảng thời gian khó khăn và quyết định cuối cùng phải li hôn, nghệ sĩ Lam Tuyền tâm sự: “Tôi chỉ tiếc khi cháu còn nhỏ, tuổi thơ của con rất cần có ba mẹ bên cạnh. Nhưng lúc đó bận đi hát, tôi gửi con cho gia đình. Chính vì sự thiếu hụt tình cảm đó cũng ảnh hưởng rất nhiều, sau này tôi cũng cố gắng bù đắp nhưng có những lúc mình cảm giác không thể bù đắp được. Thứ hai, chuyện đổ vỡ của mình cũng ảnh hưởng đến con. Nhiều lần nghe con nói tôi cũng cảm thấy nhói lòng”.   

Tưởng chừng như cuộc đời không còn may mắn, niềm vui trong chuyện tình cảm thì người đàn ông thứ ba đến với NSƯT Lam Tuyền như một người bạn tri kỷ. Anh đã đồng hành và gắn bó với cô cùng con trai trong suốt hơn 17 năm qua. Chia sẻ về tổ ấm hiện tại, NSƯT Lam Tuyền vui vẻ cho biết: “Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại rất an vui và hạnh phúc. Con trai và anh Nghĩa rất thân thiết, ngưỡng mộ nhau”.

Hành trình Gõ cửa thăm nhà sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện, cung bậc cảm xúc của những khách mời thú vị. Chương trình phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 

Đan Quỳnh
Xem thêm