La cà hát ca - Tập 9

Trải nghiệm đầy thú vị với Dân ca Quan họ Bắc Ninh

Đến với Bắc Ninh, các thành viên đã có cơ hội gặp gỡ các nghệ nhân Dân ca Quan họ để học hỏi và tìm hiểu thêm về bộ môn truyền thống này.

Kết thúc hành trình đáng nhớ tại tỉnh Vĩnh Long, "La cà hát ca" tiếp tục di chuyển về phía Bắc, với điểm dừng chân là Kinh Bắc, Bắc Ninh. Tại đây, các thành viên được trải nghiệm không gian nghệ thuật Dân ca Quan họ cùng sự tham gia của các liền anh - liền chị làng Diềm. Trong lúc giao lưu, "Út cưng’" Myra Trần là người đầu tiên phát hiện ra sự xuất hiện của một gương mặt thân quen, cũng là một người con của quê hương Bắc Ninh - ca sĩ Dương Hoàng Yến.

Các liền anh - liền chị làng Diềm chào đón ê-kíp "La cà hát ca"

Sau khi đắm chìm trong không gian âm nhạc đậm nét dân tộc, "nàng Mây" Myra Trần và "cô giáo" Dương Hoàng Yến cùng phối hợp hát Quan họ cực ngọt. Đội nam cũng không kém cạnh khi mượt mà đối đáp, dù chỉ vừa trải qua một "khóa học ngắn hạn".

Myra Trần - Dương Hoàng Yến tập trung luyện tập

Đội nam quyết tâm học hỏi, nhưng không quên pha trò

Ngoài các hoạt động trải nghiệm văn hóa, đến với hành trình tại Bắc Ninh các thành viên còn được trải nghiệm những hoạt động lao động thường nhật trong đời sống của người dân địa phương. Dưới sự hỗ trợ tận tình của các liền anh - liền chị, dàn nghệ sĩ và khách mời Dương Hoàng Yến đã hóa thân thành những người nông dân làng Diềm cùng nhau cuốc đất, thu hoạch và ngân nga đối đáp đầy say mê. 

Các nghệ sĩ thích thú khi vừa được ra đồng

Tại đây, màn làm thơ "vô tri" của bộ đôi "Thỏ Trắng - Thỏ Đen" Ngô Kiến Huy - Jun Phạm gây nhiều ấn tượng. Chứng kiến bạn thân đang vào thế "bí", Ngô Kiến Huy lập tức chào kết với bài thơ chưa hoàn chỉnh, may thay được các liền chị ra tay "chữa cháy" bằng một đoạn dân ca. Tình huống "dở khóc dở cười" của hai anh chàng đã khiến tất cả mọi người được dịp cười nghiêng ngả.

Tình huống "rớt miếng" đầy hài hước của Jun Phạm và Ngô Kiến Huy khiến ai cũng bật cười

Duy Dương