“Trả em kiếp này”: Hành trình của những con người lạc lối đi tìm hạnh phúc

Góc khuất số phận của những phận gái làng chơi được xem là đề tài ít được khai thác trong những bộ phim truyền hình. Vì vậy, “Trả em kiếp này” của đạo diễn Trần Chí Thành sẽ khắc họa về cuộc đời cũng như những khao khát hoàn lương của họ.

Hạnh (do Ngọc Lan đóng) từng là cô gái ngây thơ ở làng chài ven biển

Khi chuyện phim bắt đầu thì Hạnh (do Ngọc Lan đóng), một trong những "Miêu nữ" nóng bóng gợi tình nổi tiếng ngày nào - giờ đã hoàn lương, thành đạt với một cuộc sống ổn định. Ngày trước, cô từng vì sai lầm, bồng bột mà kết thúc mạng sống. Nhưng định mệnh vẫn bắt cô phải tiếp tục sống và đối diện với quá khứ đen tối. Từ một cô gái ngây thơ ở làng chài ven biển, cô trở thành một vũ nữ, sống những ngày tháng thác loạn tại vũ trường. Để cảm thấy lòng được nhẹ nhàng và thanh thản, Hạnh dành nhiều thời gian chăm sóc những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh. Tuy nhiên, quá khứ tội lỗi vẫn luôn đeo bám cô.

Ngoài Hạnh, còn có Khanh (do My Trần đóng), một cô gái tài hoa một thuở nhưng lại rơi vào con đường nghiện ngập. Trong những cơn say ma túy, Khanh đã bán linh hồn cho Thông (do Quang Sự đóng), một gã chăn dắt gái gian xảo. Lúc đầu, Khanh ngỡ đã tìm được người yêu cô thật lòng. Nhưng không ngờ quay lưng, hắn liền biến cô trở thành nô lệ tình dục cho mình và cho những kẻ lắm của nhiều tiền để trục lợi. Từ một cô gái chân chất, Khanh hiểu rằng chỉ có một lối đi để sống, đó là phải chấp nhận số phận. 

Lần đầu Quang Sự đảm nhận vai Thông, một gã chăn dắt những "Miêu nữ" gian xảo

Hai cô gái Quý (do Hiền Lê đóng) và Nhung (do Lâm Mỹ Vân đóng) là các nhân vật đại diện cho mảng tối của bộ phim, phản ánh chân thực đời sống thực dụng của giới trẻ ngày nay. Họ thích đua đòi, đam mê vật chất, lười lao động, sẵn sàng sà vào lòng những tay đại gia lắm tiền nhiều của.  

Trải qua những ngày tháng sống dưới ánh đèn màu, hai "Miêu nữ" này nhận ra, mình đã bước nhầm đường, mọi cánh cửa cuộc đời dường như đều đã khép. Bế tắt, ám ảnh, hận đời, họ tự biến mình thành những con thiêu thân lao vào vòng xoáy tội lỗi đầy bi kịch. 

Quý (do Hiền Lê đóng - trái) là nhân vật đại diện cho mảng tối của đời vũ nữ

Xoay quanh cuộc đời và số phận của bốn "Miêu nữ" Hạnh, Khanh, Quý, Nhung là những chàng trai có xuất thân và tính cách khác nhau. Đó là Long (do Lê Nguyên Bảo đóng), một chàng trai nghèo xứ biển, nghị lực và rất độc đoán; Nhanh (do Thanh Thức đóng) là người yêu đầu tiên của Hạnh; Cương (do Dương Hoàng Anh đóng), một Việt Kiều trẻ tuổi và hào hoa; Trí (do Anh Tuấn đóng), một doanh nhân thành đạt.

Trong từng giai đoạn, mỗi người xuất hiện bên cạnh các "Miêu nữ" với vai trò khác nhau. Nhưng họ lại chính là những sợi dây gắn kết các mối quan hệ cũng như là người tháo gỡ các thút thắt cuộc đời của các cô gái.

Cương (do Dương Hoàng Anh đóng) là một trong những chàng trai xoay quanh cuộc đời của những Miêu nữ

Có thể nói, việc đưa đề tài nóng hổi và nhạy cảm về những mảng tối của xã hội lên màn ảnh luôn là một thách thức không nhỏ đối với các nhà làm phim từ trước đến nay. Tuy nhiên, dưới góc nhìn nhân văn, bộ phim Trả em kiếp này không đào bới quá sâu vào cuộc sống của những vũ nữ nóng bỏng, mà chỉ tập trung khai thác câu chuyện hoàn lương của họ. Với khát vọng được sống, được yêu, những cô gái này luôn mong muốn tìm bến đỗ bình yên sau những năm tháng ê chề kiếm tiền bằng nhan sắc. Nhưng hành trình nào cũng có cái giá của nó. 

Tất cả mọi người đều có quyền hạnh phúc nhưng để có được điều đó, với người này thật đơn giản nhưng người kia lại phải đánh đổi bằng nước mắt. Nhưng dù cuộc sống có mịt mù, tăm tối thì vẫn luôn tồn tại những lối thoát, vượt lên hay tiếp tục trượt ngã là do bản thân mỗi người quyết định. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả. 

Liệu Hạnh, Khanh, Quý, Nhung có tìm được hạnh phúc sau những bước chân lạc lối?  

Giữa những đề tài tranh giành quyền lực, tham vọng, tình yêu tay ba… Trả em kiếp này được xem là bộ phim với đề tài hấp dẫn với nhiều tình huống kịch tính. Liệu đằng sau những vấp ngã, các nàng Miêu Nữ Hạnh, Khanh, Quý, Nhung sẽ chọn lựa con đường nào? Và ai sẽ là người tìm được cuộc sống an yên và hạnh phúc? 

Mời quý vị khán giả đón xem 33 tập phim “Trả em kiếp này” của đạo diễn Trần Chí Thành với sự tham gia của dàn diễn viên: Ngọc Lan, Thanh Thức, Quang Sự, Dương Hoàng Anh, My Trần, Hiền Lê, Thanh Bình, Lâm Mỹ Vân, Lyna Trang, Lê Nguyên Bảo, Nghệ Daklak… phát sóng lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV9.

Hoàng Minh