TP.HCM: Ươm mầm cho 10.000 startup Việt thông qua Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo

NGỌC QUÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/9/2023, 21:42

(HTV) - Mới đây, VietCan Startup đã được chính thức cấp phép thành lập Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo theo nghị định 38/2018 của Chính phủ, và trở thành 1 trong 3 quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh.

VietCan Startup đã được chính thức cấp phép thành lập Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo

Thông tin chi tiết về quỹ được công bố trên website của Bộ kế hoạch đầu tư. 

Quỹ đầu tư VietCan Startup được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Greencap Investment - công ty quản lý quỹ nằm trong top 50 thương hiệu uy tín Châu Á Thái Bình Dương năm 2019. 

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thành lập, quỹ đã rót vốn hơn 4,5 triệu USD vào 15 startup với tổng giá trị các doanh nghiệp lên đến 100 triệu USD, và có một số doanh nghiệp chuẩn bị được niêm yết. Sứ mệnh của Vietcan Startup là ươm mầm cho 10.000 Startup Việt vươn ra thị trường công nghệ toàn cầu.

Ông Jackie Thái - Tổng Giám đốc Greencap Investment cho biết, quỹ sẽ định hướng đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tại TP.HCM sau khi chính thức đi vào hoạt động. 

Ông Jackie Thái - Tổng Giám đốc Greencap Investment

Mô Hình Độc Quyền Mẫu Hạm Khởi Nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đối tác chiến lược từ Canada là Empowered Startups tạo điều kiện cho các founder Việt chinh phục thị trường toàn cầu, chính sách chia sẻ cổ phần quỹ đầu tư với các Startup được xác định là ba giá trị khác biệt mà VietCan Startup đem đến cho các Startup Việt. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.
(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.
(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.
(HTV) - Hiện nay, việc công khai thông tin hộ kinh doanh được thực hiện theo thủ công, chưa hỗ trợ tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.
(HTV) - Tối nay, Liên hoan nhạc kèn TP.HCM năm 2023 và Liên hoan Múa rối sẽ khép lại sau 3 ngày diễn ra, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người tham gia và công chúng.
(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của chương trình đề ra.